Toán 6 Ôn tập

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
23
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x
a)
gif.latex

b)
gif.latex

Bài 2 : Cho phân số B = 2a + 3/ a-2 . TÌm a thuộc Z sao cho : B là phân số tối giản
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
22
Vĩnh Phúc
1.
a,[tex]\frac{4x+720}{x}=\frac{1}{2}\\\Leftrightarrow 8x+1440=x\\\Leftrightarrow 7x=-1440\\\Leftrightarrow x=\frac{-1440}{7}[/tex]
b,[tex]3(x-\frac{2}{3})-\frac{3}{4}x=6\\\Leftrightarrow 3x-\frac{3}{4}x-2=6\\\Leftrightarrow \frac{9}{4}x=8\\\Leftrightarrow x=\frac{32}{9}[/tex]
2.
[tex]B=2+\frac{7}{a-2}[/tex]
Suy ra (7;a-2)=1
Suy ra a khác 9,3,1,-5
 
Top Bottom