Hóa 11 ÔN TẬP

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sục từ từ 5,4 gam hỗn hợp khí gồm propen và ankan đi qua bình đựng dung dịch brom dư sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy bình đựng dung dịch tăng 2,1g và có 1,68 lít khí thoát ra
a)tính phần trăm số mol ankan trong hỗn hợp ban đầu
b) xác định CTPT của ankan
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
m bình tăng = m anken phản ứng = 2,1 (g)
-> m ankan = 5,4 - 2,1 = 3,3 (g)
n ankan = 1,68/22,4 = 0,075 (mol)
-> Mankan = 44 -> C3H8
Chỗ còn lại bạn tự tính nốt nhé :p
 
Top Bottom