Hóa 9 Ôn tập

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Bằng phuong pháp hóa học hãy nhận biết các chất khí sau:
a,C2H2, C2H4, Cl2
b,CH4, C2H2, SO2
c,Ch4, C2H2, C2H4
2.Đốt cháy hoàn toàn 3,25(g) 1 hợp chất hữu cơ A, sau phản ứng thu được 11g CO2 và 2,25g H2O
a,Tìm CTPT biết A có 20<Ma<30
b,Dẫn 28g hỗn hợp CH4, C2H2 và A qua dung dịch Br2 dư, thấy có 200g dung dịch Br2 phản ứng và thoát ra 11,2l khí
Tính thành phần % theo V mỗi khí ban đầu các khí (đo ở đktc)
3.Đốt cháy hoàn toàn 6,72g hỗn hợp C2H2 và C2H4 (đktc) cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ vào Ca(OH)2 dư sau khi phản ứng kết thúc, khối lượng bình đựng Ca(OH)2 tăng thêm 33,6g đồng thời có m(g) giảm. Xác định %V mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
3.Đốt cháy hoàn toàn 6,72g hỗn hợp C2H2 và C2H4 (đktc) cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ vào Ca(OH)2 dư sau khi phản ứng kết thúc, khối lượng bình đựng Ca(OH)2 tăng thêm 33,6g đồng thời có m(g) giảm. Xác định %V mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
PT:
2C2H2 + 5O2 -> 4CO2 + 2H2O (1)
x 2x x
C2H4 + 3O2 -> 2CO2 + 2H2O (2)
y 2y 2y
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O (3)
khối lượng bình tăng thêm chính là khối lượng của CO2 và H2O
ta có hệ phương trình
x + y = 6,72/22,4
44(2x + 2y) + 18(x + 2y) = 33,6
=> x = 0,2 mol và y = 0,1 mol
=> %V (C2H2) = 66,68%
=> %V (C2H4) = 33,33%
theo pt 1: nCO2 = 0,4 mol ; nH2O = 0,2 mol
theo pt 2: nCO2 = 0,2 mol ; nH2O = 0,2 mol
=> tổng CO2 = 1 mol ; tổng H2O = 0,4 mol
theo pt 3: số mol CO2 dư
=> nCaCO3 = 0,4 mol
=> mCaCO3 = 40g hình như thế
nguồn học mãi
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1.Bằng phuong pháp hóa học hãy nhận biết các chất khí sau:
a,C2H2, C2H4, Cl2
b,CH4, C2H2, SO2
c,Ch4, C2H2, C2H4
2.Đốt cháy hoàn toàn 3,25(g) 1 hợp chất hữu cơ A, sau phản ứng thu được 11g CO2 và 2,25g H2O
a,Tìm CTPT biết A có 20<Ma<30
b,Dẫn 28g hỗn hợp CH4, C2H2 và A qua dung dịch Br2 dư, thấy có 200g dung dịch Br2 phản ứng và thoát ra 11,2l khí
Tính thành phần % theo V mỗi khí ban đầu các khí (đo ở đktc)
3.Đốt cháy hoàn toàn 6,72g hỗn hợp C2H2 và C2H4 (đktc) cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ vào Ca(OH)2 dư sau khi phản ứng kết thúc, khối lượng bình đựng Ca(OH)2 tăng thêm 33,6g đồng thời có m(g) giảm. Xác định %V mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
1,
a,Cho hỗn hợp qua dd AgNO3 trong môi trường NH3, khí nào tạo kết tủa vàng nhạt với dd này là C2H2
Cho vảo Br2, làm mất màu là C2H4
Còn lại là Cl2
b,Cho hỗn hợp qua dd AgNO3 trong môi trường NH3, khí nào tạo kết tủa vàng nhạt với dd này là C2H2
Cho vào Ca(OH)2, có kết tủa tạo thành là SO2
Còn lại là CH4
c,Cho hỗn hợp qua dd AgNO3 trong môi trường NH3, khí nào tạo kết tủa vàng nhạt với dd này là C2H2
Cho vảo Br2, làm mất màu là C2H4
Còn lại là CH3
 
  • Like
Reactions: Tuấn Phong
Top Bottom