Hóa 10 ôn tập

Pointsetti Phạm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
134
38
26
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Nguyễn Nghiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X chứa 50,3g gồm Al, Fe3O4 , Ag tác dụng vừa đủ với 1500/11 ml dung dịch HCl (36,5%, d= 1,1g/ml) thì được 3,36l H2 (đktc) và m(g) rắn không tan.
1. Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
2. Tính m

( Mình tính ra %Al = 5,4%, %Fe3O4= 69,2%, %Ag = 25,4%, m=12,8g đúng không mọi người!! cho mình xin ý kiến với! )
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Hỗn hợp X chứa 50,3g gồm Al, Fe3O4 , Ag tác dụng vừa đủ với 1500/11 ml dung dịch HCl (36,5%, d= 1,1g/ml) thì được 3,36l H2 (đktc) và m(g) rắn không tan.
1. Tính thành phần % khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu
2. Tính m

( Mình tính ra %Al = 5,4%, %Fe3O4= 69,2%, %Ag = 25,4%, m=12,8g đúng không mọi người!! cho mình xin ý kiến với! )
Gọi mol của Al, Fe3O4 và Ag lần lượt là a, b và c, ta có: 27a + 232b + 108b = 50,3
3a + 8b = nHCl = 1,5 = nHCl
1,5a = nH2 = 0,15
Suy ra a = 0,1 ; b = 0,15
=> mAl ; mFe3O4 và mAg =>%m
c. Chất rắn không tan là Ag: mAg = 50,3 - mAl - mFe3O4 = 12,8 gam
 
  • Like
Reactions: Pointsetti Phạm
Top Bottom