Toán 9 Ôn tập

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
27,Ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} mx-y=5 & & \\ 2x+3my=7& & \end{matrix}\right.[/tex]
<=>[tex]\left\{\begin{matrix} 3m^2x-3my=15m & & \\ 2x+3my=7 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Cộng hai vế phương trình,ta có
[tex]x=\frac{15m+7}{3m^2+2}[/tex]
Thay [tex]x=\frac{15m+7}{3m^2+2}[/tex]vào phương trình (1)
[tex]=>y=\frac{7m-10}{3m^2+2}[/tex]
Để [tex]x> 0,y< 0[/tex],ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} 15m+7> 0 & & \\ 7m-10< 0& & \end{matrix}\right.[/tex] (vì [tex]3m^2+2>0[/tex] )
[tex]<=>\frac{-7}{15}[/tex]
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mình đã giải xong bài 27a
 

Attachments

  • IMG_0499.JPG
    IMG_0499.JPG
    77.4 KB · Đọc: 69

huyenbui218

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
3
1
6
20
Hà Nội
THCS Thọ Lộc
[tex]\left\{\begin{matrix} mx+y=2m & \\ x+3y=m+1 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=m(2-x) & \\ x+3m^{2}(2-x)=m+1& \end{matrix}\right.[/tex]
giải pt tìm đc [tex]x=2+\frac{m+3}{1-m^{2}}[/tex]
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mình đã giải bài 27b
 

Attachments

  • IMG_0500.JPG
    IMG_0500.JPG
    99.1 KB · Đọc: 69

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Top Bottom