Toán 8 Ôn tập

Huỳnh Nguyễn Bích Vân

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
151
71
31
18
Lâm Đồng
THCS Trần Phú

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho hình thang cân ABCD(AB//CD) có M,N lần lượt là trung điểm của AD, BC. Kẻ BH vuông gó với DC ở H. CMR:MNHD là hình bình hành.
-Xets tam giác BHC vuông tại H có N là trung điểm BC
=> HN=NC => tam giác HNC cân tại N => góc NHC=góc C=góc D (ABCD là htc)
mà 2 góc này ở vị trí slt => HN//MD
mà ABCD là htc => AD=BC => 1/2 AD=1/2BC => MD=NC=HN
=> đpcm
 

Tiểu Linh Hàn

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng hai 2016
614
327
126
Bắc Giang
THCS Trần Hưng Đạo
Muốn vẽ hình đẹp hơn thì bạn nên tải GeoGebra về dùng nha :)
Còn cách giải thì như trên là được :)
 

Huỳnh Nguyễn Bích Vân

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
151
71
31
18
Lâm Đồng
THCS Trần Phú
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Linh Hàn
Top Bottom