Hóa 10 Ôn tập

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
mNa2CO3 = 318 x 20/100 = 63,6 (g) => nNa2CO3 = 0,6 (mol)
PTHH
Na2CO3 + 2HCl -> 2NaCl + CO2 + H2O
0,6 ---------->1,2----->1,2----->0,6 (mol)
=> nHCl = 1,2 (mol) => mHCl = 0.2 x 36,5 = 7,3 (g)
C%HCl = 7,3 x 100/ 400 = 1,825 %
nCO2 = 0,6 => V = 0,6 x 22,4 = 13,44 lit
nNaCl = 1,2 => mNaCl = 70,2 (g)
Ta có mdd sau phản ứng = 318 + 400 - 0,6 x 44 = 691,6
=> C%NaCl = 70,2 x 100/ 691,6 = 10,15%
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom