Hóa 11 ÔN TẬP

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@Rosemary552001 , @pinkmath
câu 10.8 ạ
2105542990695120311%253Faccount_id%253D1
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
[tex]n_{NaOH}=\frac{75\times 8}{40\times100}=0,15[/tex]
[tex]m_{P}> 2,48=> n_{P}> 0,08[/tex]
Theo BT nguyên tố P: [tex]n_{P}=n_{P_{2}O_{5}}[/tex]
=>[tex]\frac{n_{NaOH}}{nP_{2}O_{5}}< 1,875[/tex]
=>tạo muối [tex]Na_{2}PO_{4}[/tex] và [tex]NaH_{2}PO_{4}[/tex]
có mol của [tex]Na_{2}PO_{4}[/tex] rồi thì bạn áp vào phương trình, tìm tiếp cái muối còn lại và cộng cả hai muối lại là ra m
NaOH + H3PO4------------>NaH2PO4 + H2O
2NaOH + H3PO4-----------> Na2HPO4 + H2O
Đáp Án: A
 

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[tex]n_{NaOH}=\frac{75\times 8}{40\times100}=0,15[/tex]
[tex]m_{P}> 2,48=> n_{P}> 0,08[/tex]
Theo BT nguyên tố P: [tex]n_{P}=n_{P_{2}O_{5}}[/tex]
=>[tex]\frac{n_{NaOH}}{nP_{2}O_{5}}< 1,875[/tex]
=>tạo muối [tex]Na_{2}PO_{4}[/tex] và [tex]NaH_{2}PO_{4}[/tex]
có mol của [tex]Na_{2}PO_{4}[/tex] rồi thì bạn áp vào phương trình, tìm tiếp cái muối còn lại và cộng cả hai muối lại là ra m
NaOH + H3PO4------------>NaH2PO4 + H2O
2NaOH + H3PO4-----------> Na2HPO4 + H2O
Đáp Án: A
bạn giải dc bài 12.7 ko Happy?
6138607040343016975%253Faccount_id%253D1
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
bạn giải dc bài 12.7 ko Happy?
6138607040343016975%253Faccount_id%253D1
NH3 khi cho vào trong dung dịch nó sẽ là một bazơ
NH3 + H2O--------> NH4OH
Viết phương trình y hệt như NaOH
Có lẽ nào................. lại chia làm 2 trường hợp?
TH1: tạo (NH4)2PO4 và NH4H2PO4
TH2: tạo (NH4)2PO4 và (NH4)3PO4 Thấy mỗi TH1 có đáp án C mà thôi. TH2 ko có đáp án ??
 
  • Like
Reactions: bé sunny

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
NH3 khi cho vào trong dung dịch nó sẽ là một bazơ
NH3 + H2O--------> NH4OH
Viết phương trình y hệt như NaOH
Có lẽ nào................. lại chia làm 2 trường hợp?
TH1: tạo (NH4)2PO4 và NH4H2PO4
TH2: tạo (NH4)2PO4 và (NH4)3PO4 Thấy mỗi TH1 có đáp án C mà thôi. TH2 ko có đáp án ??
bài này mình thật sự ko hiểu cho lắm, nên thấy hơi khó
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom