Hóa 11 ÔN TẬP

bé sunny

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2018
476
670
96
22
Bình Dương
THPT Dầu Tiếng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9098300454729906394%253Faccount_id%253D1

GIÚP MẤY BÀI EM KHOANH VỚI Ạ...
@Rosemary552001 , @pinkmath , @Nguyễn Hương Trà
 

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Câu 9.11 nhé:
Phần 1: ta có nO = (moxit - mKL)/16 = 0,6875
Bảo toàn electron
Mg------->Mg+2 +2e
x...........................2x
Al---------->Al+3+3e
y...........................3y
Zn---------->Zn+2+2e
z............................2z
O + 2e--------->O-2
0.6875...........1,375
=> 2x + 3y + 2z = 1,375
Phần 2: BT electron
Mg------->Mg+2 +2e
x...........................2x
Al---------->Al+3+3e
y...........................3y
Zn---------->Zn+2+2e
z............................2z
N+5 + 1e----------->N+4
a a
Ta có 2x + 3y + 2z = a=> a = 1,375 => V=30,8
 
Top Bottom