Hóa 9 Ôn tập

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Ta chứng minh được sau pứ kim loại hết
--> Dung dịch Y gồm $Al_2(SO_4)_3$ và $H_2SO_4$ dư
Bạn tự viết pthh
Ta tính được : $n_{Al_2(SO_4)_3}=0,125 (mol)$
$n_{H_2SO_4}$ dư $=0,025 (mol)$
$n_{KOH}$ (pứ vs $H_2SO_4})=0,05 (mol)
Theo đồ thị --> Al(OH)3 bị hòa tan một phần còn lại 11,7 gam
$n_{Al(OH)_3}=0,15 (mol)$
$Al_2(SO_4)_3+6KOH -> 3K_2SO_4+2Al(OH)_3$ (1)
0,125 mol --------0,75 mol ----------------0,25 mol
$Al(OH)_3+KOH -> KAlO_2+2H_2O$ (2)
0,1 mol --- 0,3 mol
--> $\sum n_{KOH}(1,2)=1,05 (mol)$
--> $x=(1,05+0,05).22,4=24,64 (l)$
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31

Ta chứng minh được sau pứ kim loại hết
--> Dung dịch Y gồm $Al_2(SO_4)_3$ và $H_2SO_4$ dư
Bạn tự viết pthh
Ta tính được : $n_{Al_2(SO_4)_3}=0,125 (mol)$
$n_{H_2SO_4}$ dư $=0,025 (mol)$
$n_{KOH}$ (pứ vs $H_2SO_4})=0,05 (mol)
Theo đồ thị --> Al(OH)3 bị hòa tan một phần còn lại 11,7 gam
$n_{Al(OH)_3}=0,15 (mol)$
$Al_2(SO_4)_3+6KOH -> 3K_2SO_4+2Al(OH)_3$ (1)
0,125 mol --------0,75 mol ----------------0,25 mol
$Al(OH)_3+KOH -> KAlO_2+2H_2O$ (2)
0,1 mol --- 0,3 mol
--> $\sum n_{KOH}(1,2)=1,05 (mol)$
--> $x=(1,05+0,05).22,4=24,64
(l)$

Tính sai mol KOH
Thể tích dd = mol*22,4 là sai



Mol H2SO4 = 0,4
Mol H2 = 0,225 => mol Al = mol H2/1,5 = 0,15
Mol Al2O3 = (9,15 - 27*0,15)/102 = 0,05
Dd Y: Al2(SO4)3 0,125 mol => mol Al3+ 0,25 mol và H2SO4 dư 0,025 => mol H+ = 0,05
H + OH- -> H2O
0,05--0,05
Al3+ + 3 OH- -> Al(OH)3
0,25-----0,75------0,25
Al(OH)3 + OH- -> AlO2- + 2 H2O
a----------------a
Mol kết tủa = 0,25 - a = 11,7/78 = 0,15 => a = 0,1
Mol KOH = 0,05 + 0,75 + 0,1= 0,9
V dd KOH 2M = 0,9/2 = 0,45
 
Top Bottom