Hóa 10 Ôn tập

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 56 gam Fe có chứa hạt p, n,, e biết rằng 1 ng tử Fe có 26p, 30n, 26e
a. Trong 1 kg sắt có bao nhiêu game e?
b. Bao nhiêu kg sắt chứa 1 kg e?
2/Cho biết 1 ng tử Mg có 12e,12p, 12n
a. Tính khối lượng 1 ng tử Mg
b. 1 mol ng tử Mg nặng 24 , 305(g). Tính số ng tử Mg có trong 1 mol Mg
3/Ở 20 C D Au = 19, 322 g/cm3 . Giả thiết trong tinh thể các ng tử Au là những hình cầu chiếm 75% thể tich tinh thể. Biết khối lượng rieng của Au = 196,97. Tính bán kinh ng tử của Au
4/Biết rằng tỉ khối cảu kim loại ( Pt) = 21, 45g/cm3, ng tử khối =195, của Au lần lượt bằng 19, 5g/cm3 và 197. Hãy so sanh số ng tử kim loại chứa trong 1cm3 của mỗi kim loại trên
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
1/ 56 gam Fe có chứa hạt p, n,, e biết rằng 1 ng tử Fe có 26p, 30n, 26e
a. Trong 1 kg sắt có bao nhiêu game e?
b. Bao nhiêu kg sắt chứa 1 kg e?
tìm số mol của 56 g Fe . Trong 1 mol fe sẽ có 6,023*10^23 nguyên tử fe . tìm ra tổng hạt p , n , e ->tìm ra số p n e .
2/Cho biết 1 ng tử Mg có 12e,12p, 12n
a. Tính khối lượng 1 ng tử Mg
b. 1 mol ng tử Mg nặng 24 , 305(g). Tính số ng tử Mg có trong 1 mol Mg

Ta có :
Khối lượng của electron trong 1 nguyên tử Magie là :
(9,05 * 10-28) * 12 = 1,086 * 10-26 (g)
Khối lượng của 1 nguyên tử Magie là :
24 * 1,66 *10-24 = 3,984 * 10-23 (g)
Đổi : 1kg = 1000g
=> Trong 1kg Mg có số nguyên tử Mg là :
1000 : 3,984 * 10-23 = 2,51 * 1025(nguyên tử)
=> Khối lượng của electron có trong 1kg Mg là :
(1,086 * 10-26)*(2,51 * 1025) = 0,2725 (g)
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom