Hóa 9 ôn tập

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Cho một lượng dung dịch H2SO4 20% vừa đủ tác dụng hết với 6,4g CuO. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch thu được.
nCuO=6,4/80=0,08(mol)
PT:H2SO4 +CuO -> CuSO4+H2O
Theo PT:nH2So4=nCuO= 0,08 (mol)
->mH2So4 =0,08.98=7,84(g)
->mddH2So4 =7,84./20% =a
->mdd sau pư =6,4+a=
C%
 
Last edited:
  • Like
Reactions: dotnatbet
Top Bottom