Hóa 9 Ôn tập

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
ghi đáp án bài 3,4 và làm chi tiết bài 5 giúp mình đc k, mình cảm ơn
n Ca(OH)2=0,1mol
n kết tủa=0,05mol
TH1: Ca(OH)2dư
CO2 + Ca(OH)2=> CaCO3 + H2O
0,05<-----------0,05<--------------0,05
V CO2= 1,12l
CM Ca(OH)2= 0,05/0,5=0,1M
TH2: CO2 dư
CO2 + Ca(OH)2=> CaCO3 + H2O
0,1<--------0,1----------->0,1
CaCO3 + CO2+ H2O=> Ca(HCO3)2
0,05----------->0,05----------->0,05
V CO2= 3,36l
CM Ca(HCO3)2= 0,1M
 
Top Bottom