Hóa 8 Ôn tập

tydfdg

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
109
15
26
25
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
a) Tính số mol, thể tích (đkc) và số phân tử của 6,4g khí oxi
b) Tính khối lượng, số phân tử của 5,6 lít khí sunfurơ (SO2) ở đkc
a, -Số mol của 6,4g khí O2 là:
[tex]n_{O_2}=\frac{m_{O_2}}{M_{O_2}}=\frac{6,4}{32}=0,2(mol)[/tex]
- Thể tích (ở đktc) của 6,4g O2 là:
[tex]V_{O_2}=22,4.n_{O_2}=22,4.0,2=4,48(l)[/tex]
b, Số mol của 5,6l khí SO2(ở đktc) là:
[tex]n_{SO_2}=\frac{V_{SO_2}}{22,4}=\frac{5,6}{22,4}=0,25(mol)[/tex]
Khối lượng của 5,6l khí SO2 (ở đktc) là:
[tex]m_{SO_2}=n_{SO_2}.M_{SO_2}=0,25.64=16(g)[/tex]
Số pt của 5,6l khí SO2(ở đktc) là:
[tex]Số pt=n_{SO_2}.N=0,25.6.10^{23}=1,5.10^{23}(ptử)[/tex]
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom