Hóa 12 ôn tập

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
24
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 6,8g este no đơn chức chứa vòng benzen thu được co2 và h2o hấp thụ toàn bộ sản phẩm này vào bình đựng dd ca(oh)2 dư thấy kl bình tăng 21,2g đồng thời có 40g kết tủa xác định công thức phân tử và viết ctct của A
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
22
Phú Thọ
trường thcs lâm thao

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n tủa= nCO2= 0.4 mol
m bình tăng= mH2O + mCO2
=> mH2O =3.6 gam => nH2O=0.2 mol
vì este no, đơn chức, chứa vòng benzen nên độ bất bão hòa k=5 ( vòng benzen là 4 + 1 pi trong COO)
đặt ct là CnH2n-8O2
CnH2n-8O2 --> nCO2+ (n-4)H2O
theo đề:
$\dfrac{0.4}{n} = \dfrac{0.2}{n-4}$
=> n=8
=> C8H8O2
ctct bạn tự viết nha :D
 
  • Like
Reactions: quynhhuong21
Top Bottom