Hóa 12 ôn tập

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
24
Thanh Hóa
thpt lam kinh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hh X gồm etilen và hidro có tỉ khối so với hidro là 4,25 dẫn X qua niken nung nóng thu được hh Y có hiệu suât =75% tình tỉ khối X so với hidro

1 mol X có C2H4 a mol và H2 b mol => a + b = 1
mX = mY = 28a + 2b = 2*4,25 = 8,5 => a = 0,25 và b = 0,75
Mol C2H4 phản ứng = mol H2 phản ứng = 0,25*0,75 = 0,1875
Mol Y = mol X - mol H2 phản ứng = 1 - 0,1875 = 0,8125
MY = 8,5/0,8125 = 10,46
=> dY/H2 = 10,46/2 = 5,23
 
Top Bottom