Hóa 12 ôn tập

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
24
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m(g) gồm 2 ancol đồng đẳng kế tiếp cho sản phẩm cháy qua bình chứa dd Ca(oh)2 dư thấy khối lượng bình tăng 19,1g và có 25g kết tủa nếu oxi hóa hết m(g) X bằng CuO dư lấy sản phẩm hữu cơ thua được cho tác dụng với dd AgNO3 /NH3 dư đun nóng thu được x(g) Ag .tìm giá trị của x
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn m(g) gồm 2 ancol đồng đẳng kế tiếp cho sản phẩm cháy qua bình chứa dd Ca(oh)2 dư thấy khối lượng bình tăng 19,1g và có 25g kết tủa nếu oxi hóa hết m(g) X bằng CuO dư lấy sản phẩm hữu cơ thua được cho tác dụng với dd AgNO3 /NH3 dư đun nóng thu được x(g) Ag .tìm giá trị của x

Mol CO2 = mol CaCO3 = 0,25
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 19,1
=> mH2O = 8,1 => mol H2O = 0,45
=> rượu đơn no, mol rượu = 0,45 - 0,25 = 0,2
Số nguyên tử C trung bình = 0,25/0,2 = 1,25
Hai rượu là CH3OH a mol và C2H5OH b mol
Mol rượu = a + b = 0,2
Mol CO2 = a + 2b = 0 25 => a = 0,15 và b = 0,05
Mol Ag = 4a + 2b = 0,7 => mAg = x = 75,6
 
Last edited:
  • Like
Reactions: quynhhuong21

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
24
Thanh Hóa
thpt lam kinh
Mol CO2 = mol CaCO3 = 0,25
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 19,1
=> mH2O = 8,1 => mol H2O = 0,45
=> rượu đơn no, mol rượu = 0,45 - 0,25 = 0,2
Số nguyên tử C trung bình = 0,25/0,2 = 1,25
Hai rượu là CH3OH a mol và C2H5OH b mol
Mol rượu = a + b = 0,2
Mol CO2 = a + 2b = 0 25 => a = 0,2 và b = 0,05
Mol Ag = 4a + 2b = 0,9 => mAg = x = 97,2
bạn kiểm tra lại xem bạn tính mol Ag hình như là chưa đúng
 
Top Bottom