Hóa 9 Ôn tập

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
View attachment 54267
Bài 6 hen :v Giúp gấp ạ.
E tính ra $x=0.03$, $y=0.1$ nhưng thay vào lại bị lệch.
Đề giống như thừa dữ kiện ấy, chỉ cần 1 trong 2 phần là tính ra kết quả. Còn kết hợp 2 phần lại bị lệch :v

Cái chỗ tờ thứ 2. a,b lần lượt là số mol Na2CO3 và NaHCO3 pứ vs HCl nhé
 

Attachments

  • 5C7BE72F-0A55-4709-910E-643BAAE1B294.jpeg
    5C7BE72F-0A55-4709-910E-643BAAE1B294.jpeg
    590.2 KB · Đọc: 133
  • 8FCEC7B2-A90F-4AC0-8793-D67E35A69421.jpeg
    8FCEC7B2-A90F-4AC0-8793-D67E35A69421.jpeg
    621.2 KB · Đọc: 148
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
đáp án là 0,05 và 0,1 nha.
___________________
nCO2 =0,1 mol
nCaCO3=0,1 mol ; bảo toàn (=CO3) ==> nCO3 trong mỗi phần =0,1 mol
nHCl=0,075 mol ; nCO2 =0,06 mol < 0,1 ==> sau pư thì HCl hết, Na2CO3, NaHCO3 còn dư
gọi a,b là nNa2CO3, NaHCO3
lập phương trình theo tỉ lệ ==> a=0,025 mol ; b=0,045 mol
vì cho từ từ pần 2 vào dd HCl ==> pư xảy ra theo tỉ lệ của Na2CO3/nNaHCO3 = 0,015/0,045=1/3
tổng nC trong mỗi phần =0,1 ==> nNa2CO3 trong mỗi phần = 0,025; nNaHCO3=0,075
==> tổng nNa2CO3=0,05 ; NaHCO3=0,15
==> nNa2CO3 =0,15+0,5-0,1=0,1 mol
nNaOH=0,05*2+0,15-0,1*2= 0,05
_______________________
 
Top Bottom