Hóa 11 Ôn tập

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người hướng dẫn giúp em các giải trắc nghiệm nhanh với mấy bài này với ạ. E cảm ơn
1) Aren A có %C= 91,3. CTPT của A là:
A. C6H6 B. C7H8 C.C8H10 D.C8H8
2) Cho ankan có CTCT là: (CH3)2CHCH2C(CH3)3. Tên gọi của ankan là?
Cho em xin hình vẽ câu này ạ
3) Cho 1,87g hỗn hợp gồm propin, propen và propan qua dd brom dư thu được 10,23g dẫn xuất chứa brom. Đốt cháy chất còn lại thu được 1,32g khí CO2
a) Viết PTPU xảy ra
b) Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
1. Arene => Đặt CT tổng quát: $C_nH_{2n-6} \ (n \in \mathbb{N}, \ n \geq 6)$
Theo đề, ta có: $\dfrac{12n}{12n+2n-6} . 100 = 91,3 \Leftrightarrow n = 7$
CTPT: $C_7H_{8}$

2. upload_2018-4-21_14-19-50.png
2,2,4-trimetylpentan

3. tính ngược
khí còn lại để đốt là $C_3H_8$ => mol $C_3H_8$: 0,01 mol
còn lại ra 2 dẫn xuất $C_3H_4Br_4, \ C_3H_6Br_2$
hệ $
\left\{\begin{matrix}
40x + 42y = 1,87 - (0,01. (12.3+8))\\
360x+202y=10,23
\end{matrix}\right. \\
\\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x=0,02 \\
y=0,015
\end{matrix}\right.
$
 
  • Like
Reactions: trantran246

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
3) Cho 1,87g hỗn hợp gồm propin, propen và propan qua dd brom dư thu được 10,23g dẫn xuất chứa brom. Đốt cháy chất còn lại thu được 1,32g khí CO2
a) Viết PTPU xảy ra
b) Tính thành phần % theo khối lượng các chất trong hỗn hợp

Gọi a, b, c là mol C3H8, C3H6 và C3H4
C3H6 + Br2 ----> C3H6Br2
b-----------------------------b
C3H4 + 2 Br2 ----> C3H4Br4
-c--------------------------------c
C3H8 + 5 O2 ----> 3 CO2 + 4 H2O
a---------------------------3a
m hh = 44a + 42b + 40c = 1,87
m dẫn suất = 202b + 360 c = 10,23
Mol CO2 = 3a = 1,32/44 => a = 0,01
=> b = 0,015 và c = 0,02
=> % m các chất


1) Aren A có %C= 91,3. CTPT của A là:
A. C6H6 B. C7H8 C.C8H10 D.C8H8

Aren CnH2n-6 có
M = 14n - 6 = 12n/0,913 = 13,143n
=> n = 7 => câu B
 
Top Bottom