Hóa 8 Ôn tập

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dung dịch H2SO4 có tỉ lệ số nguyên tử O:H = 1,25. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch H2SO4 trên
Bài2: Cho một hỗn hợp chứa 5,6g Cao và 4,6g Na tác dụng với 100g nước
a) Viết ptpứ xảy ra, và tính thể tích hiđrô thu được ở đ đktc
b) Tính C% của các các chất trong dung dịch thu được sau phản ứng
Bài3: Cho 22,4g sắt tác dụng hết với 200g dung dịch H2SO4 19,6% ( loãng )
a) Tính V H2 thu được ở đktc. Chất nào dư sau pứ và dư bn?
b) Tính C% các chất có trong dung dịch sau pứ
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1: Dung dịch H2SO4 có tỉ lệ số nguyên tử O:H = 1,25. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch H2SO4 trên
dd thì gồm H2O, H2SO4 gọi số mol H2SO4 là a, H2O là b
Tỉ lệ số nguyên tử bằng tỉ lệ số mol
Bảo toàn nguyên tố O vaf H
=> nO = nH2O + 4 nH2SO4= a + 4b
nH= 2a + 2b
=> (a+4b)/(2a+2b) = 1.25 => a + 4b = 2.5a + 2.5b => 1.5a = 1.5b => a = b
C%H2SO4 = mH2SO4 / mdd (=mH2O + mH2SO4)= 98a / (98a+18b) * 100% = 98a/(98a+18a)*100% = 84.48%
Bài2: Cho một hỗn hợp chứa 5,6g Cao và 4,6g Na tác dụng với 100g nước
a) Viết ptpứ xảy ra, và tính thể tích hiđrô thu được ở đ đktc
b) Tính C% của các các chất trong dung dịch thu được sau phản ứng
nCaO = 0.1 mol
nNa = 0.2 mol
nH2O = 5.55 mol (dư)
Na + H2O = NaOH + 1/2H2
0.2 mol ------0.1 mol-- 0.1 mol
CaO + H2O = Ca(OH)2
0.1 mol ---------- 0.1 mol
a) VH2 = 0.1*22.4 = 2.24 lít
b) mdd spu = 100 + 5.6 + 4.6 - 0.1*2 = 110gam
=> C% của NaOH, Ca(OH)2 là ...
Bài3: Cho 22,4g sắt tác dụng hết??? với 200g dung dịch H2SO4 19,6% ( loãng )
a) Tính V H2 thu được ở đktc. Chất nào dư sau pứ và dư bn?
b) Tính C% các chất có trong dung dịch sau pứ
n Fe = 0.4 mol
nH2SO4 = 0.4 mol
---------------Fe + H2SO4 = FeSO4 + H2
theo pt ......1mol ...1mol ...1mol,..........1mol
theo bài ra 0.4 mol 0.4 mol
số mol pư 0.4 --- 0.4
Sau pư .........0.......0 ..........0.4 .............0.4
=> VH2 = 0.4*22.48.96 lít
Cả 2 chất đều hết
mdd spu = 200 + 22.4 - 0.4*2 = 221.6g
C%FeSO4 = 0.4*152/221.6*100%=27.44%
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom