Hóa Ôn tập

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thêm từ từ nước Brom đến dư vào 100ml nước có hòa tan 0,672 lít SO2(đktc). Viết ptpu.Sục khí nito vào dd cho đến khi đuổi hết Br2 dư. Tính V dd NaOH 0,48M cần để trung hòa hoàn toàn dd thu được?
nSO2=0,03 mol => nH2SO4=0,03 mol (bảo toàn S)
=> nH+=0,06 mol => nNaOH=0,06 mol => V???
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom