Toán ôn tập

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình chữ nhật, SA vuông góc mặt phẳng đáy, AB=a, SA=[tex]a\sqrt{3}[/tex] , BC=[tex]a\sqrt{2}[/tex].
a) cm các mặt bên là các tam giác vuông
b) tính góc giữa hai đường thẳng SB và AB
c) tính góc (SC,(ABCD)); (SC,(SAD))
d) gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên SB, chứng minh tam giác AHC vuông
ch014.gif
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phaly

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
22
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình chữ nhật, SA vuông góc mặt phẳng đáy, AB=a, SA=[tex]a\sqrt{3}[/tex] , BC=[tex]a\sqrt{2}[/tex].
a) cm các mặt bên là các tam giác vuông
b) tính góc giữa hai đường thẳng SB và AB
c) tính góc (SC,(ABCD)); (SC,(SAD))
d) gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên SB, chứng minh tam giác AHC vuông
ch014.gif
a) có SA_|_(ABCD) =>SAB là tam giác vg tại A
SAD ....................... tại A
cm đc BC_|_ (SAB)=> BC_|_ SB=> SBC vg tại B
CD_|_ (SAD)=> CD_|_ SD=> SCD vg tại D
b) góc (SB,AB) = góc SBA
tanSBA =SA/AB= căn 3
=> góc SBA=60
c)+ có AC là hcvg của SC trên (ABCD)
=>(SC,(ABCD))=(SC,AC)=SCA
tanSCA=SA/AC=...
+ có CD_|_AD, CD_|_ SA => CD_|_(SAD)
=> SD là hcvg của SC trên (SAD)
(SC,(SAD))=(SC,SD)=CSD
sinCSD=DC/SC=...
d) có BC_|_ AB, BC_|_SA =>BC_|_ (SAB)=>BC_|_ AH
Lại có SB_|_AH
=>AH_|_(SBC) => AH_|_ HC => AHC vg tại H
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom