Ôn tập

mingyu1004

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
127
16
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình làm những bài tập sau nha :
1. Nhận biết những chất
a) NaCl , NaOH , Na
gif.latex
,
gif.latex
4
b) HCl,
gif.latex
4 , NaCl , KOH
c) HCl ,
gif.latex
4 , KCl , NaOH ,
gif.latex
gif.latex
, Ca
gif.latex

d)
gif.latex
5 , CaO
2. Dùng phản ứng hóa học để làm sạch
a) Al lẫn Ag
b) Al lẫn Ag , Fe
3. Cho 200 ml dd KOH tác dụng 200 ml dd HCl 1,5M .
a) Tính
gif.latex
dd KOH
b) Tính
gif.latex
muối sinh ra ?
4. Hòa tan hỗn hợp Al, Ag vào dd HCl thoát ra 4,48 lít khí (đktc) còn lại 0,2g chất rắn không tan. Tính % khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp trên.
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
mình sửa nha Na(OH)2 ---> Ca(OH)2
Cho quỳ tím
Xanh NaOH , Ca(OH)2 => Sục Co2 vào co kết tủa trắng là Ca(OH)2
Ca(OH)2 + Co2 ------> CaCO3 + H2O
đỏ là H2SO4
không đỏi màu NaCl
quyf tím
đỏ là HCL, H2SO4 => dd BaCl2 vào có kết tủa trắng la H2SO4
H2SO4 + BaCl2 ------> baso4 + 2HCl
Xanh là KOH
Không đỏi màu NaCl
c) HCl ,
gif.latex
4 , KCl , NaOH ,
gif.latex
gif.latex
, Ca
gif.latex
Quỳ tím
Đỏ là HCl, H2SO4
=> dd bacl2 có kết tủa trắng
H2SO4 + BaCl2 ------> baso4 + 2HCl
Xanh là NaOH , Ca(OH)2
=> Sục Co2 vào co kết tủa trắng là Ca(OH)2
Ca(OH)2 + Co2 ------> CaCO3 + H2O
Không đoi màu là KCl,Na2SO4
=> dd Bacl2 vào tạo kết tủa là Na2SO4
na2So4 + bacl2 -----> BaSO4 + 2 NaCl
Cho nước vào , sau đó quỳ tím vào
màu đỏ P2O5
P2O5 +3 h2o ---->2H3PO4
màu xanh là CaO
CaO + h2O ------> Ca(OH)2
2. Dùng phản ứng hóa học để làm sạch
a) Al lẫn Ag
b) Al lẫn Ag , Fe
=> Tác dụng dd NaOh dư
2Al + 2NaOH + 2H2O -------> 2NaAlO2 +3 h2
Lọc chất rắn Sục CO2 dư dd
CO2 + NaALO2 + H2O----------> Al(OH)3 + NaHCO3
Lọc chất răn nung đén m không đổi
2Al(OH)3 -------> AL2O3 + 3H2O
điaạn phân xt criotit
2Al2O3 ----->4 Al +3 O2
3. Cho 200 ml dd KOH tác dụng 200 ml dd HCl 1,5M .
a) Tính
gif.latex
dd KOH
b) Tính
gif.latex
muối sinh ra ?
KOH + HCL -----> KCl + H2O
n HCl = 0.2*1.5 = 0.3 mol
=> CM KOH = 0.3/0.2 = 1.5 M
n KCl = 0.3 mol
=> CM = 0.3/0.4 = 0.75 M
4. Hòa tan hỗn hợp Al, Ag vào dd HCl thoát ra 4,48 lít khí (đktc) còn lại 0,2g chất rắn không tan. Tính % khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp trên.
2Al +6 HCL ------> 2AlCl3 + 3H2
n H2 = 4.48/22.4 = 0.2 mol
=> n Al = 0.2/3*2 = 2/15 mol
=> m Al = 2/15 *27=3.6 g
Chất rắn không tan là Ag = 0.2 g
=> %
 
Top Bottom