Hóa Ôn tập

Trương Khánh Hoàng

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
41
10
6
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết 10g hỗn hợp 2 muối là [tex]CaCO_{3}[/tex] và [tex]CaSO_{4}[/tex] tác dụng vừa đủ với 400ml HCl, sinh ra 896 ml khí (đktc):
a) Viết PTHH
b) Tính nồng độ dd HCl ?
c) Có thể dùng dd HCl để phân biệt hai muối trên đc ko ?
d) Tính % theo khối lượng của mỗi muối có trong hỗn hợp.
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Biết 10g hỗn hợp 2 muối là [tex]CaCO_{3}[/tex] và [tex]CaSO_{4}[/tex] tác dụng vừa đủ với 400ml HCl, sinh ra 896 ml khí (đktc):
a) Viết PTHH
b) Tính nồng độ dd HCl ?
c) Có thể dùng dd HCl để phân biệt hai muối trên đc ko ?
d) Tính % theo khối lượng của mỗi muối có trong hỗn hợp.
nCO2=0,896/22,4=0,04(mol)
a)pt:CaCO3+2HCl--->CaCl2+CO2+H2O
b)Theo pt: nHCl=2nCO2=2.0,04=0,08(mol)
=>CMHCl=0,08/0.4=0,2(M)
c) Có thể dùng HCl để phân biệt hai muối trên do CaCO3 t/d vs HCl sẽ có khí thoát ra
d)Theo pt; nCaCO3=nCO2=0,04(mol)
=>mCaCO3=0,04.100=4(g)
=>%mCaCO3=4/10.100%=40%
=>%mCaSO4=100%-40%=60%
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Biết 10g hỗn hợp 2 muối là [tex]CaCO_{3}[/tex] và [tex]CaSO_{4}[/tex] tác dụng vừa đủ với 400ml HCl, sinh ra 896 ml khí (đktc):
a) Viết PTHH
b) Tính nồng độ dd HCl ?
c) Có thể dùng dd HCl để phân biệt hai muối trên đc ko ?
d) Tính % theo khối lượng của mỗi muối có trong hỗn hợp.


Bài làm:
1509023779969-1862304970.jpg
 
Top Bottom