Vật lí ôn tập

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện trở phụ thuộc vào những yếu tố nào ? Viết công thức tính điện trở .Nói điện trở suất cuả đồng là 1,7.[tex]{10_{}}^{-8}[/tex] [tex]\Omega[/tex]m có nghĩa là gì ?
Câu 2 Trên một bóng đèn dây tóc có ghi 12V-6W và một bóng đèn khác có ghi 9V-3W đc mắc song song vào nguồn điện có hiệu điện thế k đổi là U=12V
a) Tính CĐDĐ định mức và điện trở của các đèn
b) Tính điện trở tương đương của mạch
c) Các bóng đèn này sáng như thế nào vì sao ? Muốn các đèn sáng bình thương thì phải mắc một biến trở vào mạch như thế nào và có giá trị là bao nhiêu
d) Tính nhiệt lượng toả ra trên mạch ở câu c trong thời gian 15 phúp và công suất của mạch
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1: Điện trở phụ thuộc vào những yếu tố nào ? Viết công thức tính điện trở .Nói điện trở suất cuả đồng là 1,7.
png.latex
png.latex
m có nghĩa là gì ?
phụ thuộc vào S ,l, p
công thức [tex]R=\frac{l}{S}\int[/tex]
ý nghĩa thì theo mik là 1m dây dẫn có điện trở là cái số kia
Câu 2 Trên một bóng đèn dây tóc có ghi 12V-6W và một bóng đèn khác có ghi 9V-3W đc mắc song song vào nguồn điện có hiệu điện thế k đổi là U=12V
a) Tính CĐDĐ định mức và điện trở của các đèn
b) Tính điện trở tương đương của mạch
c) Các bóng đèn này sáng như thế nào vì sao ? Muốn các đèn sáng bình thương thì phải mắc một biến trở vào mạch như thế nào và có giá trị là bao nhiêu
d) Tính nhiệt lượng toả ra trên mạch ở câu c trong thời gian 15 phúp và công suất của mạch
a)[tex]I1=\frac{P1}{U1}[/tex]
[tex]I2=\frac{P2}{U2}[/tex]
thay số
[tex]R=\frac{U^{2}}{P}[/tex]
thay số nốt
b) [tex]Rm=\frac{R1.R2}{R1+R2}[/tex]
c) đèn 1 sáng bình thướng
đèn 2 sáng yếu
mắc thêm biến trở nt đèn 2
ta có Ub=Um-Uđ2 = 3
Iđ2=Ib
từ 2 cái kia => Rb
d) cái này bạn tính Im
xog áp dụng công thức [tex]Q=Im^{2}.Rm.t[/tex]
công dòng điện
A=Q.t
 
Top Bottom