Hóa ôn tập

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10g hỗn hợp cu và CuO tác dụng với dd h2so4 loãng dư , lọc lấy chất rắn không tan ,cho vào dd h2so4 đặc nóng thì thu được 11,2 lít khí A (đktc)
a. Viết pthh các phản ứng xảy ra và gọi tên khí A
b. Tính % khi lượng các cht trong hỗn hợp rắn ban đâu
mong mọi người giúp
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 10g hỗn hợp cu và CuO tác dụng với dd h2so4 loãng dư , lọc lấy chất rắn không tan ,cho vào dd h2so4 đặc nóng thì thu được 11,2 lít khí A (đktc)
a. Viết pthh các phản ứng xảy ra và gọi tên khí A
b. Tính % khi lượng các cht trong hỗn hợp rắn ban đâu
mong mọi người giúp
a/
CuO + H2SO4 ----> CuSO4 + H2O
Cu + 2H2SO4 (đặc,nóng) ----> CuSO4 + SO2 + 2H2O
khí A là SO2 (lưu huỳnh đioxit)
b/ Đề sai nha bạn, mk tạm cho V(A) = 1,12 lít
n(Cu) = n(SO2) = 0,05 mol => m(Cu) = 0,05.64 = 3,2g
=> %Cu = 3,2/10 = 32%
=> %CuO = 68%
 
Top Bottom