Toán Ôn tập

Thu's Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
96
11
106
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hbh ABCD có ABC >90∘" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">90∘90∘ ; AB khác BC, gọi E là điểm đối xứng của B qua AC.
a, C/m tg ADEC nội tiếp đtròn
b, Đường thẳng EB căt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là F. Gọi O là tâm đtròn (O) ,c/m rằng B là trực tâm của tam giác AFC đông thời F, O, D thẳng hàng
c, Gọi M là trung điểm của AC, G là giao điểm của FM và OB. C/m rằng G là trọng tâm tam giác AFC
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Bài 1: Cho hbh ABCD có ABC >90∘" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">90∘90∘ ; AB khác BC, gọi E là điểm đối xứng của B qua AC.
a, C/m tg ADEC nội tiếp đtròn
b, Đường thẳng EB căt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là F. Gọi O là tâm đtròn (O) ,c/m rằng B là trực tâm của tam giác AFC đông thời F, O, D thẳng hàng
c, Gọi M là trung điểm của AC, G là giao điểm của FM và OB. C/m rằng G là trọng tâm tam giác AFC

Bạn ơi ! Ghi đề lại đi !
 

Thu's Vân

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
96
11
106
21
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên AC lấy điểm D rồi vẽ (O) đk CD. Đường thẳng BD cắt (O) tại E, AE cắt (O) tại F.
a, c/m tg ABCE nội tiếp.
b, CA là tia phân giác của BCF
c, Lấy điểm M đối xứng với D qua A, N đối xứng với D qua BC. C/m tg BMCN nội tiếp
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
22
Sơn La
a) ta có tam giác DEC vuông tại E(bạn tự chứng minh nha)
xét tứ giác ABCE có đỉnh A và đỉnh C cùng nhìn xuống BC dưới một góc không đổi =90 độ nên tứ giác ABCE nội tiếp đường tròn
b) theo câu a) do ABCE nội tiếp nên :
góc FEC=ABC
mà tứ giác EFCD nội tiếp đường tròn nên góc FEC=FDC (có hai đỉnh D và E cùng nhìn xuống FC)
ta có : tam giác DFC vuông tại F =>góc FCD=90-FDC
xét tam giác ABC có góc A=90 độ=>ACB=90-ABC
mà góc ABC=FDC(=FEC)
=>góc FCD=ACB
vậy AC là phân giác của góc FCB
 
Top Bottom