Ôn tập

C

chypkul99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : hòa tan 2,4g một kim loại R thuộc phân nhóm chính nhóm II vào 300ml dd HCl 1M ( d = 1,2g/ml) thu đc 2,24 (l) khí (đktc) và dd X.
a) xác định nguyên tử khối và tên kim loại R
b) tính C% các chất trong dd X
c) Kết tủa hoàn toàn ion kim loại trong X bằng dd KOH 2M.Tính Vdd KOH đã dùng?
câu 2: Nguyên tố R có oxit cao nhất là R2O5 . Trong hợp chất khí với hidro có 82,35% khối lượng của R
a) Định tên R
b) Hòa tan 16,2g oxit cao nhất của R vào 192g H2O thu đc dd B.Tính C% của dd B
c) Trung hòa dd B băng dd KOH 60% thì khối lượng dd là bao nhiêu? Biết dùng dư 10% so với nhu câu
 
C

caubeyeubongda

cái này bạn viết phương trình ra ùi giải theo mấy cái đã cho là ra nè bạn xinh gái .
 
V

viethoang1999

Câu 1 dễ rồi
Câu 2:
$x=5$\Rightarrow$a=3$\Rightarrow $RH_3$
\Rightarrow $R+3=\dfrac{R.100}{82,35}$
Solve \Rightarrow $R=14$
Đích thị là N :D
Còn lại 2 ý cũng dễ :D
 
Top Bottom