Ôn tập

G

giangkute2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một phân tử mARN có tỷ lệ các loại nu như sau : A: U: G: X = 1: 3: 2: 4: .Tính theo lý thuyết tỷ lệ bộ ba có chứa 2 A là?
A;1/1000 B: 27/1000 C: 3/64 D: 3/1000
CÂu 2:Một thể lục bội có kiểu gen AAAaaa, trong quá trình giảm phân nếu không có trao đổi chéo xảy ra thì cho bao nhiêu tổ hợp giao tử tham gia thụ tinh ?
A:3 B: 6 C: 20 D: 60
'giúp mình với
 
Y

yuper

Câu 1: một phân tử mARN có tỷ lệ các loại nu như sau : A: U: G: X = 1: 3: 2: 4: .Tính theo lý thuyết tỷ lệ bộ ba có chứa 2 A là?
A;1/1000 B: 27/1000 C: 3/64 D: 3/1000

- Ta có: [TEX]C_3^2.(\frac{1}{10})^2.\frac{9}{10}=\frac{27}{100}[/TEX]




CÂu 2:Một thể lục bội có kiểu gen AAAaaa, trong quá trình giảm phân nếu không có trao đổi chéo xảy ra thì cho bao nhiêu tổ hợp giao tử tham gia thụ tinh ?
A:3 B: 6 C: 20 D: 60

- [TEX]C_6^3=20[/TEX] \Rightarrow C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom