ôn tập

N

ngobaviet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 2.84 gam một hh hai ancol đơn chức là đồng đẳng liên tiếp nhau tác dụng với một lượng Na vừa đủ , tạo 4.6 gam chất rẵn và V lít khí H2 ở đktc. CT của hai ancol

2.dẫn hh chứa hai ankin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng qua bình chứa brom dư thì khối lượng bình brom tăng lên 11.75g và lượng brom tham gia phản ứng là 80g. CT phân tử của hai ankin


3. tỉ khối của hh metan và propan đối với NO là 1. Thành phần phần trăm thể tích cùa các khí metan và propan trong hh
 
S

suaconlonton95

1.cho 2.84 gam một hh hai ancol đơn chức là đồng đẳng liên tiếp nhau tác dụng với một lượng Na vừa đủ , tạo 4.6 gam chất rẵn và V lít khí H2 ở đktc. CT của hai ancol
m tăng = 1,76g
1 mol H----1 mol Na----22g
0,08 mol------------------1,76g
\Rightarrow M tb = 35,5
\Rightarrow CH3OH, C2H5OH

2.dẫn hh chứa hai ankin kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng qua bình chứa brom dư thì khối lượng bình brom tăng lên 11.75g và lượng brom tham gia phản ứng là 80g. CT phân tử của hai ankin
n Br2 = 0,5 \Rightarrow n ankin = 0,5/2 = 0,25 \Rightarrow M tb ankin = 47
ankin CnH2n-2
47 = 14n - 2 \Rightarrow n=3,5 \Rightarrow C3H4, C4H6

3. tỉ khối của hh metan và propan đối với NO là 1. Thành phần phần trăm thể tích cùa các khí metan và propan trong hh
cái này dùng sơ đồ đường chéo \Rightarrow n CH4 = nC3H8 \Rightarrow 50:50
đúng ko ta :-??
 
Top Bottom