ôn tập

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1)đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol muối natri của một axit hữu cơ đơn chức,no mạch hở thu được 0,15 mol [TEX]CO_2[/TEX],hơi nước và [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
bài 2)hh X gồm 1 axit cacbonxylic no ,đơn chức A và 1 ancol no đơn chức B.Biết k.lượng của A=k.lượng của B.Cho m (g) x T/D VỚI Na dư thì thu được 840 ml khí(đktc).Mặt khác nếu cháy hoàn toàn m(g)X rồi cho hấp thụ hoàn toàn sản phẩm vào dd NaOH dư sau đó thêm dd [TEX]BaCl_2[/TEX] dư vào ddcho đến khi thu được 39,4 gam kết tủa.
Xđịnh CTPT,CTCT và gọi tên A,B.biết chúng có mạch C hở ko phân nhánh.
 
Last edited by a moderator:
S

snow95

Bài 1)đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol muối natri của một axit hữu cơ đơn chức,no mạch hở thu được 0,15 mol [TEX]CO_2[/TEX],hơi nước và [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
câu này không có câu hỏi nhưng mình đoán là tìm công thức axit hữu cơ...

pt [TEX]2C_nH_{2n+1}COONa+(3n+1)O_2\Rightarrow Na_2CO_3+(2n+1)CO_2+(2n+1)H_2O[/TEX]
theo đề ta có :
[TEX]0.5*0.1+0.5*(2*n+1)*0.1+0.5*(2*n+1)=0.15[/TEX]
\Leftrightarrown=0
vậy axit là HCOOH(axit focmic)
 
Top Bottom