ôn tập vô cơ

P

phepmaukidieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với nhanh lên nha ,mình cám ơn nhiều
46; biết 50% của 1 thể tích a lít NH3 có thể điều chế đc 26,86 ml HNO3 (D=1,4 g/ml) . hiệu suất đchế là 80% .a=??

49; hh A gồm N2; H2 với tỉ lệ mol 1:3 . tạo pư tổng hợp NH3 . sau pư ------> hh B
tỉ khối của A đvới B là 0,6. hiệu suất quá trình tổng hợp NH3 =???
 
G

gororo

giúp mình với nhanh lên nha ,mình cám ơn nhiều
46; biết 50% của 1 thể tích a lít NH3 có thể điều chế đc 26,86 ml HNO3 (D=1,4 g/ml) . hiệu suất đchế là 80% .a=??

49; hh A gồm N2; H2 với tỉ lệ mol 1:3 . tạo pư tổng hợp NH3 . sau pư ------> hh B
tỉ khối của A đvới B là 0,6. hiệu suất quá trình tổng hợp NH3 =???
Bài 1:
mHNO3=26,86.1,4=37,604g
0,5a tạo ra 37,604g HNO3
=>a tạo ra : 37,602.2=75,204 gHNO3
NH3=>HNO3
nHNO3=75,204/63=1,19 mol
=>a=1,19.22,4.100/80=33,32 l
Bài 2:
......................N2 + 3H2<=>2NH3
Trước p.ư:1 mol.......3
p.ư:..........x mol.......3x..........2x
Sau:........1-x mol...3(1-x)......2x
=>H=x/1=x
Sau p.ư còn: 1-x + 3-3x +2x=4-2x mol
(Vì đã có tỉ lệ số mol khí nên đặt luôn là 1 với 3 cho tiện)
Ta có M trung bình của hhA=(28 + 2.3)/(1+3)=8,5
=>M trung bình của B=8,5/0,6=14,17
Tức là:
[28.(1-x) + 2.3(1-x) + 17.2x)/(4-2x)=14,17
Giải ra ta có x=0,84
=>H=84%
Bạn nhân lại đoạn này cho chắc, cách tính là như vậy!
 
P

phepmaukidieu

46. 13g kl R + dd HNO3 loãng . cho thêm NAOH nóng dư --------> 1,12 l khí . xác đinh R

64, 40ml dd NAOH 0,09 M fa thành 100ml . sau đó thêm 30ml dd HCL 0,3 M . pH dd thu đc =????????
 
P

phepmaukidieu

m g Fe; Cu + 100ml HNO3 2,4 M -------> ddA ; NO2 . cô cạn thu đc 10,48 g hh 2 muối khan
a, m=??
b, cho 2 muối + 200 ml NaOH . tính [NaOH] để thu đc kết tủa mim, max

2; m g Cu; Zn; Fe + 100ml HNO3 l 1M ---> dd X . cô cạn --->( m+62) g muối nitrat . V của HNO3 =??
 
P

phepmaukidieu

mấy bài hữu cơ
1; đốt cháy htoàn 0,01 mol chất X = 1 lượng O2 vừa đủ là 0,616l ------> 1,344l CO2, N2 , hơi nước .Sau khi làm ngưng tụ hơi nước hhợp còn lại chiếm thể tích 0,56l và có tỉ khối đối với H2 =20,4 .Xđịnh CTPT của X
2,đốt 18 g g 1 hchc dùng 16,8 l O2 --->CO2, hơi nước (3:2) . tỉ khối đối với H2 =36.Xđịnh CTPT
3; đốt cháy htoàn 1,04 mol chất X = 1 lượng O2 vừa đủ là 5,04.hấp thụ spcháy vào dd Ca(OH)2 tạo 15 g ktủa ,khối lượng dd còn lại giảm so với klượng của dd Ca(OH)2 là 4,8 g . tỉ khối đối với H2 < 40 .Xđịnh CTPT của X
 
Top Bottom