Hóa 8 Ôn tập về nồng độ phần trăm và nồng độ mol

Ice cream

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2020
70
66
36
Cần Thơ
thcs phú yên
  • Like
Reactions: gnghi.nd

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
a)
[TEX]n_{HCl}[/TEX] = 0,4 mol
[TEX]2Al + 6HCl \rightarrow 2AlCl_3 + 3H_2[/TEX]
[TEX]\frac{2}{15}[/TEX] mol<-0,4 mol->[TEX]\frac{2}{15}[/TEX] mol--> 0,2 mol
[TEX]V_{H_2}[/TEX] = 0,2*22,4 = 4,48 l
b)
[TEX]m_{muối}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{15}[/TEX]*133,5 = 17,8 g
c)
[TEX]m_{Al(phản ứng)}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{15}[/TEX]*27 = 3,6 g
 
Top Bottom