Hóa 8 Ôn tập về nồng độ dung dịch

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
1. Làm bay hơi 300g nước ra khỏi 700g dung dịch muối 12%, nhận thấy có 5g muối tách khỏi dung dịch bão hòa. Hãy xác định nồng độ phần trăm dung dịch bão hòa trong thí nghiệm trên
Số g muối có trong dd bạn đầu là:
mct = [tex]\frac{C.mdd}{100}[/tex] = [tex]\frac{12.700}{100}[/tex] = 84 (g)
Số g nước còn lại là:
mH2O = 700 - 300 - 84 = 316 (g)
Số g muối có trong dd bão hòa là:
mNaCl = 84 - 5 = 79 (g)
Nồng độ % dd bão hòa là:
C% = [tex]\frac{79}{316}.100[/tex]% = 25 (%)
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.
Top Bottom