Vật lí 6 Ôn tập về mặt phẳng nghiêng

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một mặt phẳng nghiêng dài 8m, cao 3m và một mặt phẳng nghiêng dài 10m, cao 3m. Mặt phẳng nghiêng nào cho ta lợi về lực hơn?
Bài 2: Để đưa 2 vật giống nhau lên cao 2,5m bạn A và B dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài lần lượt là 5m và 6m. Hỏi:
a) Bạn nào sử dụng mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng lớn hơn.
b) Lực kéo của từng bạn là bao nhiêu? So sánh.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1: Một mặt phẳng nghiêng dài 8m, cao 3m và một mặt phẳng nghiêng dài 10m, cao 3m. Mặt phẳng nghiêng nào cho ta lợi về lực hơn?
Bài 2: Để đưa 2 vật giống nhau lên cao 2,5m bạn A và B dùng mặt phẳng nghiêng có chiều dài lần lượt là 5m và 6m. Hỏi:
a) Bạn nào sử dụng mặt phẳng nghiêng có độ nghiêng lớn hơn.
b) Lực kéo của từng bạn là bao nhiêu? So sánh.
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
1/
- Xét mặt phẳng nghiêng dài 8m, cao 3m:
P.3 = F.8 =>F = 0,375.P
- Xét mặt phẳng nghiêng dài 10m, cao 3m
P.3 = 10.F' =>F' = 0,3.P
=>> F < F' => mặt phẳng nghiêng dài 10m, cao 3m cho ta lợi về lực hơn
2/
a. vì mặt phẳng nghiêng càng dài sẽ càng ít dốc, ít nghiêng => mặt phẳng nghiêng bạn A có độ nghiêng lớn hơn
b. - Bạn A: F1.l1 = P.h =>F1= 0,5P
- Bạn B: F2.l2 = P.h =>F2= 5P/12 < 0,5P = F1
 
  • Like
Reactions: Junery N

A.D....@&&&753

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2020
30
131
16
Thanh Hóa
Trường THCS Xuân Hòa
C1:Mặt phẳng nghiêng thứ hai lợi về lực hơn
C2:a. Vì mặt phẳng nghiêng càng dài sẽ càng ít dốc, ít nghiêng mà mặt phẳng nghiêng bạn A có độ nghiêng lớn hơn
b. - Tham khảo cách làm trên nhé
 
Top Bottom