Toán 8 Ôn tập về giải phương trình

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Mọi người có thể giúp mình phần d bài 6 được không? Mình nghĩ mãi không ra.View attachment 145651
Nhân ra theo cặp hai nhân tử một ta được:
[tex](x^{2} + x)(x^{2} + x - 2)[/tex] = 24
Đặt [tex]x^{2} + x[/tex] = t, ta có pt
[tex]t(t - 2) = 24 \Leftrightarrow t^{2} - 2t - 24 = 0[/tex]
Giải pt ẩn t được t = - 4 và t = 6
Thay vào ta có
[tex]x^{2} + x= - 4 \Leftrightarrow x^{2} + x + 4 = 0[/tex] vô nghiệm
và [tex]x^{2} + x = 6 \Leftrightarrow x^{2} + x - 6 = 0[/tex]
Giải pt này được x = - 3 và x = 2
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom