Ôn tập vật lí 9 Kỳ 1

mingyu1004

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2017
127
16
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi đặt vào hai đầu dây dẫn hiệu điện thế 15 V thì cường độ dòng điện chạy qua nó là 0,3 A.
a. Tính điện trở của dây dẫn.
b. Nếu hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn đó tăng thêm 30V thì cđdđ chạy qua nó là bao nhiêu ?
2. Cho điện trở R = 25
a. Khi mắc điện trở này vào hiệu điện thế 10V thì cđdđ chạy qua nó là bao nhiêu?
b. Muốn cđdđ chạy qua nó tăng lên 1,2A thì hđt đặt vào hai đầu điện trở khi đó là bao nhiêu?
3. Cho 3 điện trở :
gif.latex
= 10 ,
gif.latex
= 35 và
gif.latex
mắc nối tiếp giữa hai điểm AB có hđt 36V , một vôn kế đo hđt giữa hai đầu
gif.latex
, một Ampe kế đo cđdđ chạy qua mạch chính.
a. Vẽ sơ đồ mạch điện
b. Vôn kế chỉ 6V , Ampe kế chỉ bao nhiêu ?
c. Tính điện trở
gif.latex
.
4. Cho
gif.latex
= 12 ,
gif.latex
= 18 mắc song song vào hai điểm AB, một ampe kế đo cđdđ trong mạch chính, ampe kế 1 đo cđdđ qua
gif.latex
, ampe kế 2 đo cđdđ qua
gif.latex
.
a. Vẽ sơ đồ mạch điện
b. Tìm số chỉ của ampe kế 1 và 2 . Biết ampe kế chỉ 0,9A
c. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu AB
5. Trên một bóng đèn có ghi ( 220V - 100W )
a. Tính điện trở của đèn ( giả sử điện trở của đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ ).
b. Khi sử dụng đèn ở hiệu điện thế 200V thì đèn sáng như thế nào ? Khi đó công suất của đèn là bao nhiêu?
c. Tính điện năng mà đèn sử dụng trong 10 giờ khi hoạt động bình thường.
d. Tính số tiền điện phải trả trong 30 ngày , biết mỗi ngày sử dụng đèn 7 giờ , giá 1 kW.h là 1200 đồng
6. Người ta dùng bếp điện loại ( 220V - 500W ) để đun sôi 3 lít nước có nhiệt độ ban đầu 20
gif.latex
. Hiệu suất của bếp là 80%, , nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK .Tính thời gian đun sôi nước.
7. Người ta đun sôi nước 5 lít nước từ 20
gif.latex
trong một ấm điện bằng nhôm có khối lượng 250 gam mất 40 phút. Tính hiệu suất của ấm. Biết ấm có ghi ( 220V - 1000W ) , hiệu điện thế của nguồn là 220V . Nhiệt dung riêng của nước và của nhôm lần lượt là 4200J/kgK và 880J/kgK.
p/s : Các bạn làm tóm tắt luôn nha !!!
Thanks.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Khi đặt vào hai đầu dây dẫn hiệu điện thế 15 V thì cường độ dòng điện chạy qua nó là 0,3 A.
a. Tính điện trở của dây dẫn.
b. Nếu hiệu điện thế đặt vào hai đầu dây dẫn đó tăng thêm 30V thì cđdđ chạy qua nó là bao nhiêu ?
a. R = U/I = 15/0,3 =...
b. U' = U + 30 = 45 V
=> I = U'/R = 45/ R =.....

2. Cho điện trở R = 25
a. Khi mắc điện trở này vào hiệu điện thế 10V thì cđdđ chạy qua nó là bao nhiêu?
b. Muốn cđdđ chạy qua nó tăng lên 1,2A thì hđt đặt vào hai đầu điện trở khi đó là bao nhiêu?
a. I = U/R = 10/25 =....
b. U = I'*R = 1,2 * 25 =....

3. Cho 3 điện trở :
gif.latex
= 10 ,
gif.latex
= 35 và
gif.latex
mắc nối tiếp giữa hai điểm AB có hđt 36V , một vôn kế đo hđt giữa hai đầu
gif.latex
, một Ampe kế đo cđdđ chạy qua mạch chính.
a. Vẽ sơ đồ mạch điện
b. Vôn kế chỉ 6V , Ampe kế chỉ bao nhiêu ?
c. Tính điện trở
gif.latex
.
b. I = Uv/R1 = 6/ 10 =....
c. R1 + R2 + R3 = U/I = 36/I => R3 =....

4. Cho
gif.latex
= 12 ,
gif.latex
= 18 mắc song song vào hai điểm AB, một ampe kế đo cđdđ trong mạch chính, ampe kế 1 đo cđdđ qua
gif.latex
, ampe kế 2 đo cđdđ qua
gif.latex
.
a. Vẽ sơ đồ mạch điện
b. Tìm số chỉ của ampe kế 1 và 2 . Biết ampe kế chỉ 0,9A
c. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu AB
b. Vì R1// R2 => R1/R2 = I2/I1 => I1/I2 = 18/12 =...
Mặt khác : I1 + I2 = I = 0,9 A
Giải hệ pt => I1 =.... I2 =....
c. U = Rtđ* I =...

5. Trên một bóng đèn có ghi ( 220V - 100W )
a. Tính điện trở của đèn ( giả sử điện trở của đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ ).
b. Khi sử dụng đèn ở hiệu điện thế 200V thì đèn sáng như thế nào ? Khi đó công suất của đèn là bao nhiêu?
c. Tính điện năng mà đèn sử dụng trong 10 giờ khi hoạt động bình thường.
d. Tính số tiền điện phải trả trong 30 ngày , biết mỗi ngày sử dụng đèn 7 giờ , giá 1 kW.h là 1200 đồng
a. R = U^2/ P =...
b. cddd qua đèn lúc này: I' = 200/R =....
So sánh I' và I ( I = P/U ) => Đèn sáng yếu hơn
P' = I' * 200 =...
c. A = P*T = 100* 10* 3600 =...
d. A1 = 100*7*3600*30 =...
=> A(kwh) =...
=> Số tiền : A(kwh) * 1200 =...

6. Người ta dùng bếp điện loại ( 220V - 500W ) để đun sôi 3 lít nước có nhiệt độ ban đầu 20
gif.latex
. Hiệu suất của bếp là 80%, , nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgK .Tính thời gian đun sôi nước.
Định luật Jun- Len- xơ: Q = I^2*R*t = P*t
Nhiệt lượng có ích: Qi = 3*4200*(100-20)
Vì H = 80% => Q*80% = Qi
Thế số vào tính => t =....

7. Người ta đun sôi nước 5 lít nước từ 20
gif.latex
trong một ấm điện bằng nhôm có khối lượng 250 gam mất 40 phút. Tính hiệu suất của ấm. Biết ấm có ghi ( 220V - 1000W ) , hiệu điện thế của nguồn là 220V . Nhiệt dung riêng của nước và của nhôm lần lượt là 4200J/kgK và 880J/kgK.
Qi = (5*4200 + 0,25* 880)*(100-20)=...
Qtp = 1000*40*60 =...
H%= Qi/Qtp * 100% =....
 
  • Like
Reactions: WindyTA
Top Bottom