Vật lí 6 Ôn tập vật lí 6

Nguyễn quỳnh trâm ánh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1
1
6
16
Hưng Yên
Trưng trắc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.nêu sự co dãn vì nhiệt của chất rắn ,lỏng,khí.
2.cho một vài ví dụ về sự dãn nở vì nhiệt của các chất.
3.trọng lượng là gì ?đơn vị đo trọng lượng .
4.khi ta mang một vật nặng thì có cảm giác bị kéo xuống ,tại sao?
5.lực đàn hồi là gì ?cho ví dụ.
6.để bê trực tiếp một bao xì măng có khối lượng 50kg người ta phải dùng lực nhỏ nhất bằng bao nhiêu niu- tơn .
7.nêu đơn vị đo khối lượng,vận tốc ,lực.
8.trong các dụng cụ sau đây ,dụng cụ nào không thể coi là đòn bẩy :kìm ,cầu thang,cân đòn,kéo.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phạm mộc lan

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1. Sự co dãn vì nhiệt của chất rắn, lỏng, khí: khi nhiệt độ tăng hoặc giảm, kích thước(thể tích) của các chất rắn, lỏng, khí cũng tăng
2.Ví dụ: các tấm tôn có dạng lượn sóng; đường ray tàu hỏa có khe hở;...
3. Trọng lượng là cường độ của trọng lực tác dụng lên một vật. Đơn vị: N
4. Khi ta mang 1 vật năng có cảm giác bị kéo xuống vì trọng lực của TĐ đang tác dụng lên vật đó
5.Lực đàn hồi là lực được sinh ra khi vật đàn hồi bị biến dạng. vd: lò xo bị kéo dãn ra; quả bóng rổ bị nảy liên tục;...
6.Người ta cần dùng 1 lực nhỏ nhất: F=P=10.m=10.50=500 (N)
7.Khối lượng: tấn, tạ, yến, kg, hg, dag, g
Vận tốc: km/h; cm/phút; m/s
Lực: N
8. Cầu thang không thể coi là đòn bẩy vì nó là mặt phẳng nghiêng
 
Last edited:

phạm mộc lan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2020
74
75
31
Hưng Yên
trung học cơ sở trưng trắc
1. Sự co dãn vì nhiệt của chất rắn, lỏng, khí: khi nhiệt độ tăng hoặc giảm, kích thước(thể tích) của các chất rắn, lỏng, khí cũng tăng
2.Ví dụ: các tấm tôn có dạng lượn sóng; đường ray tàu hỏa có khe hở;...
3. Trọng lượng là cường độ của trọng lực tác dụng lên một vật. Đơn vị: N
4. Khi ta mang 1 vật năng có cảm giác bị kéo xuống vì trọng lực của TĐ đang tác dụng lên vật đó
5.Lực đàn hồi là lực được sinh ra khi vật đàn hồi bị biến dạng. vd: lò xo bị kéo dãn ra; quả bóng rổ bị nảy liên tục;...
6.Người ta cần dùng 1 lực nhỏ nhất: F=P=10.m=10.50=500 (kg)
7.Khối lượng: tấn, tạ, yến, kg, hg, dag, g
Vận tốc: km/h; cm/phút; m/s
Lực: N
8. Cầu thang không thể coi là đòn bẩy vì nó là mặt phẳng nghiêng
anh ơi câu 6 có thể tính thế này đc ko ạ:p=9,8xm=9,8x50=490
 

phạm mộc lan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2020
74
75
31
Hưng Yên
trung học cơ sở trưng trắc
vì độ lớn của trọng lực tính bằng công thức P=9,8x m(nhiều khi người ta cũng có thể tính gần đúng :p=10x m) "có trong sgk mà"
 
  • Like
Reactions: Yeppi

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
anh ơi câu 6 có thể tính thế này đc ko ạ:p=9,8xm=9,8x50=490
ý em là g=9,8 m/s^2 đúng ko? em mới học ở bậc THCS nên không có sử dụng cái đó, với lại chừng nào để yêu cầu em mới tính theo 9,8 nha chứ theo công thức tính thì vẫn vậy P=10.m
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,712
4,774
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
vì độ lớn của trọng lực tính bằng công thức P=9,8x m(nhiều khi người ta cũng có thể tính gần đúng :p=10x m) "có trong sgk mà"
Lấy số tròn cho dễ tính :p , cái đó chắc chưa học nên cứ áp dụng theo công thức chuẩn nhé
 

Yeppi

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng sáu 2020
15
16
16
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
vì độ lớn của trọng lực tính bằng công thức P=9,8x m(nhiều khi người ta cũng có thể tính gần đúng :p=10x m) "có trong sgk mà"
Trong sách cũng nói như bạn đó, cũng đúng, nhưng người ta đã làm tròn cho dễ tính nhé hoặc bạn làm theo công thức giáo viên dậy trên lớp !!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Gâu Đần

phạm mộc lan

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2020
74
75
31
Hưng Yên
trung học cơ sở trưng trắc
anh có thể giỉ thích kĩ hơn cho em câu 4 ko ạ tại tuần sau em thi rồi ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
anh có thể giỉ thích kĩ hơn cho em câu 4 ko ạ tại tuần sau em thi rồi ạ
đơn giản thôi em, mọi vật luôn chịu tác dụng của trọng lực khi em cầm vật đó lên thì trọng lực hút vật đó xuống nên em có cảm giác như bị kéo xuống
 
Top Bottom