Hóa 8 Ôn tập tổng hợp

CyborgGirl

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
26
8
16
21
Hà Giang
Kẻ thất học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính khối lượng của Fe và thể tích dung dịch HCl 1M cần dùng để điều chế được 8,96 lít khí hiđro (đktc).

Câu 2: Tính khối lượng dung dịch H2SO4 40% cần dùng để pha chế được 200 ml dung dich H2SO4 2M.

Câu 3: Có nước cất và các dụng cụ cần thiết, hãy tính toán và giới thiệu cacahs pha chế:
a, 75 gam dung dịch Ba(NO3)2 12%.
b, 25 gam dung dịch Ba(NO3)2 5% từ dung dịch Ba(NO3)2 12% ở trên.

Câu 4: Có nước cất và các dụng cụ cần thiết, hãy tính toán và giới thiệu cách pha chế:
a, 70ml dung dịch KOH 2,4M.
b, 50ml dung dịch KOH 0,75M từ dung dịch KOH 2,4M ở trên.

Câu 5: Cho 2,13 gam điphotpho pentaoxit tác dụng hoàn toàn với nước người ta thu được 250 gam dung dịch axit photphoric. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch axit thu được.

Câu 6: Cho 4,6 gam kim loại natri tác dụng hoàn toàn với nước thu được 350 ml dung dịch của một chất tan. Tính nồng độ mol của chất tan có trong dung dịch thu được.

Câu 7: Cho 3,24 gam kim loại nhôm tác dụng vừa đủ với dung dịch axit sunfuric 20%.
a, Tìm thể tích khí thu được ở đktc.
b, Tìm khối lượng dung dịch axit sunfuric 20% cần dùng cho phản ứng.
c, Tính nồng độ phần trăm của chất tan có trong dung dịch thu được sau phản ứng.

Câu 8: Tính thể tích dung dịch HCl 29,2% (D=1,25g/ml) cần dùng để tác dụng vừa đủ với 15,6 gam kim loại kẽm. Tính nồng độ mol của chất tan trong dung dịch thu được sau phản ứng.

Please help me!!! T.T
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Câu 1: Tính khối lượng của Fe và thể tích dung dịch HCl 1M cần dùng để điều chế được 8,96 lít khí hiđro (đktc).

Câu 2: Tính khối lượng dung dịch H2SO4 40% cần dùng để pha chế được 200 ml dung dich H2SO4 2M.
1,nH2=8,96/22,4=0,4 mol
Fe+2HCl=FeCl2+H2
0,4...0,8................0,4
mFe=0,4.56=....
VHCl=1.0,8=..
1,nH2SO4=0,2.2=0,4 mol
mH2SO4=0,4.98=39,2 g
mddH2SO4=39,2/40%=98g
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
Câu 1:
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
Số mol H2 là:
nH2 = [tex]\frac{8,96}{22,4}[/tex] = 0,4 (mol)
Số mol Fe là:
nFe = nH2 = 0,4 (mol)
Số g Fe cần dùng là:
mFe = 0,4.56 = 22,4 (g)
Số mol HCl là:
nHCl = 2nH2 = 2.0,4 = 0,8 (mol)
Số l HCl cần dùng là:
VHCl = [tex]\frac{0,8}{1}[/tex] = 0,8 (l)
Tất cả các bài còn lại ( kể cả bài mình giải) đều dễ cả, bạn tự làm rồi mình chữa cho.
 
Top Bottom