Toán Ôn tập tổng hợp

Love Scorpio

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
44
10
81
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Vẽ đồ thị (P) của hàm số [tex]y = x^{2}[/tex] và (D): y = x + 2 trên cùng 1 hệ trục tọa độ ( không cần làm)
b) Trên (P) lấy 2 điểm A, B lần lượt có hoàng độ = 2 và -1. Viết PTDT AB
Bài 2: Thu gọn biểu thức sau
[tex]A = 2\sqrt{4+\sqrt{6-2\sqrt{5}}} (\sqrt{10}-\sqrt{2})[/tex]
[tex]B= (13-4\sqrt{3})(7+4\sqrt{3})-8\sqrt{20+2\sqrt{43+24\sqrt{3}}}[/tex]
Bài 3:
Cho pt
[tex]x^{2}-mx+m-2=0[/tex] (1) (x là ẩn số)
a) Chứng minh pt (1) luôn 2 nghiệm pbiet với mọi m
b) Định m để hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] của (1) thỏa mãn
[tex]\frac{x_{1^{2}}-2}{x_{1}-1}.\frac{x_{2^{2}}-2}{^{x2}-1}=4[/tex]






 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bài 3:
Cho pt
[tex]x^{2}-mx+m-2=0[/tex] (1) (x là ẩn số)
a) Chứng minh pt (1) luôn 2 nghiệm pbiet với mọi m (

đơn giản
b) Định m để hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] của (1) thỏa mãn
[tex]\frac{x_{1^{2}}-2}{x_{1}-1}.\frac{x_{2^{2}}-2}{^{x2}-1}=4[/tex]
b) bạn tự giải cái vi ét mình chỉ khai triển cái đăng thức thôi


[tex]({x_{1}}^{2} -2)({x_{2}}^{2} -2)/(x_{1} -1)(x_{1} -1)\Leftrightarrow x_{1}^{2}x_{2}^{2} -2x_{1}^{2} -2x_{2}^{2} +4 / x_{1}x_{2} - (x_{1}x_{2}) +1\Leftrightarrow (x_{1})+x_{2})^{2} -2(x_{1}+x_{2})^{2} +4x_{1}x_{2} +4/x_{1}x_{2} -(x_{1}+x_{2}) +1[/tex]
mình bỏ bước nhóm lại rồi có (x1)^2 + (x2)^2 = ( x1+x2)^2 -2x1x2
bạn thay cái vi-ét rồi tính như bình thường
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
Bài 2: Thu gọn biểu thức sau
png.latex

png.latex
png.latex

gif.latex

=
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

png.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

*** Like nếu thấy bài viết hữu ích nhé
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
Bài 1:
a) Vẽ đồ thị (P) của hàm số
png.latex
và (D): y = x + 2 trên cùng 1 hệ trục tọa độ ( không cần làm)
b) Trên (P) lấy 2 điểm A, B lần lượt có hoàng độ = 2 và -1. Viết PTDT AB
a) Bạn tự vẽ nhé
b) +) Gọi
gif.latex

+) Trên (P) lấy 2 điểm A, B lần lượt có hoàng độ = 2 và -1 =>
gif.latex

+) Tung độ lần lượt là:
gif.latex
=>
gif.latex

+) Lập ptđt AB
*** Like nếu thấy bài viết hữu ích
 
Top Bottom