Toán 9 ôn tập toán

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 1 điểm M ngoài (O;R), kẻ cát tuyến MAB và tiếp tuyến MC,MD. gọi H là giao điểm của OM với CD
a)c/m: tứ giác MCOD nội tiếp
b)c/m: MC^2=MA.MB
c)c/m: tứ giác AHOB nội tiếp
d) giả sử góc CMD =60. tính thể tích của hình nón tạo thành khi quay tam giác MHC một vòng quay trục MH
mấy bn giúp tớ câu d vsJFBQ00206070426A
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Từ 1 điểm M ngoài (O;R), kẻ cát tuyến MAB và tiếp tuyến MC,MD. gọi H là giao điểm của OM với CD
a)c/m: tứ giác MCOD nội tiếp
b)c/m: MC^2=MA.MB
c)c/m: tứ giác AHOB nội tiếp
d) giả sử góc CMD =60. tính thể tích của hình nón tạo thành khi quay tam giác MHC một vòng quay trục MH
mấy bn giúp tớ câu d vsJFBQ00206070426A
gOMD=30
OM=OD/sin30=2R
MD=OM.cos30=Rcăn3
MH=MD.cos30=3R/2
HD=MD.sin30=Rcăn3/2
Thể tích nón = (1/3).Pi.HD^2.MH=....
 
  • Like
Reactions: Sehun10
Top Bottom