Toán 9 Ôn tập toán số bài tập

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Iam_lucky_girl, 8 Tháng tám 2020.

Lượt xem: 55

  1. Iam_lucky_girl

    Iam_lucky_girl Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    446
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Bình Phước
    Trường học/Cơ quan:
    THCS TTLN
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  2. Nguyễn Quế Sơn

    Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    351
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS BL

    1. [tex]M=(2+\sqrt{3})(2-\sqrt{3})=1[/tex]
    [tex]N=\frac{(1-\sqrt{5})(1+\sqrt{5})}{2}=-2[/tex]
    2. ĐK: x>0
    a, [tex]B=\frac{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}-\frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}+\frac{x+1}{\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{\sqrt{x}}[/tex]
    b, x=1 => B=4
    c, [tex]B=7\Leftrightarrow \frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{\sqrt{x}}=7\Leftrightarrow x-5\sqrt{x}+1=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} \sqrt{x}=\frac{\sqrt{21}+5}{2} & & \\ \sqrt{x}=\frac{5-\sqrt{21}}{2} & & \end{bmatrix}\Rightarrow x=....(tmdk)[/tex]
    Câu 3:
    1. [tex]x^{2}-12x+5=0[/tex]
    [tex]\Delta ^{'}=36-5=31>0[/tex]
    $=>$ Phương trình có 2 nghiệm phân biệt
    [tex]\begin{bmatrix} x=6-\sqrt{31} & & \\ x=6+\sqrt{31} & & \end{bmatrix}[/tex]
    Vậy phương trình có 2 nghiệm phân biệt .....
    2. [tex]\bigtriangleup =9m^{2}-4(m+1)[/tex]
    Để phương trình có 2 nghiệm x1, x2 $=>$ [tex]9m^{2}-4m-4\geq 0(*)[/tex]
    Theo hệ thức Vi-et ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=3m(1) & & \\ x_{1}x_{2}=m+1(2) & & \end{matrix}\right.[/tex]
    [tex]x_{1}+2x_{2}=5\Leftrightarrow x_{1}=5-x_{2}\Rightarrow 5-x_{2}+2x_{2}=3m\Leftrightarrow x_{2}=5-3m\Rightarrow x_{1}=6m-5[/tex]
    Thay [tex]x_{1};x_{2}[/tex] vào (2) ta có: [tex](5-3m)(6m-5)=m+1\Leftrightarrow \Leftrightarrow (m-1)(9m-13)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} m=1(tm) & & \\ m=\frac{13}{9}(tm) & & \end{bmatrix}[/tex]
    Vậy...
     
    Iam_lucky_girl, Mộc NhãnTungtom thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->