You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Học sinh chăm học
Thành viên
Học sinh chăm học
Thành viên
1. [tex]M=(2+\sqrt{3})(2-\sqrt{3})=1[/tex]
[tex]N=\frac{(1-\sqrt{5})(1+\sqrt{5})}{2}=-2[/tex]
2. ĐK: x>0
a, [tex]B=\frac{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}-\frac{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}+\frac{x+1}{\sqrt{x}}=\frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{\sqrt{x}}[/tex]
b, x=1 => B=4
c, [tex]B=7\Leftrightarrow \frac{(\sqrt{x}+1)^{2}}{\sqrt{x}}=7\Leftrightarrow x-5\sqrt{x}+1=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} \sqrt{x}=\frac{\sqrt{21}+5}{2} & & \\ \sqrt{x}=\frac{5-\sqrt{21}}{2} & & \end{bmatrix}\Rightarrow x=....(tmdk)[/tex]
Câu 3:
1. [tex]x^{2}-12x+5=0[/tex]
[tex]\Delta ^{'}=36-5=31>0[/tex]
$=>$ Phương trình có 2 nghiệm phân biệt
[tex]\begin{bmatrix} x=6-\sqrt{31} & & \\ x=6+\sqrt{31} & & \end{bmatrix}[/tex]
Vậy phương trình có 2 nghiệm phân biệt .....
2. [tex]\bigtriangleup =9m^{2}-4(m+1)[/tex]
Để phương trình có 2 nghiệm x1, x2 $=>$ [tex]9m^{2}-4m-4\geq 0(*)[/tex]
Theo hệ thức Vi-et ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=3m(1) & & \\ x_{1}x_{2}=m+1(2) & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]x_{1}+2x_{2}=5\Leftrightarrow x_{1}=5-x_{2}\Rightarrow 5-x_{2}+2x_{2}=3m\Leftrightarrow x_{2}=5-3m\Rightarrow x_{1}=6m-5[/tex]
Thay [tex]x_{1};x_{2}[/tex] vào (2) ta có: [tex](5-3m)(6m-5)=m+1\Leftrightarrow \Leftrightarrow (m-1)(9m-13)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} m=1(tm) & & \\ m=\frac{13}{9}(tm) & & \end{bmatrix}[/tex]
Vậy...