Toán Ôn tập toán hình 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC. Gọi E,F,D lần lượt là trung điểm của AB, AC,BC

a) Tính đọ dài đoạn thẳng EF , biết BC = 10cm

b) C/m BEFD là hình bình hành

2) Cho tam giác ABC ( góc A = 90 độ), AM là trung tuyến. Biết AB = 3cm , AC = 4cm

a) Tính độ dài cạnh BC và AM

b) Gọi D là điểm đối xứng với A qua M. Tứ giác ABDC là hình gì? Vì sao?

c) Gọi E là điểm đối xứng với M qua AC. C/m AMCE là hình thoi

d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMCE là hình vuông
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) Cho tam giác ABC. Gọi E,F,D lần lượt là trung điểm của AB, AC,BC

a) Tính đọ dài đoạn thẳng EF , biết BC = 10cm

b) C/m BEFD là hình bình hành

2) Cho tam giác ABC ( góc A = 90 độ), AM là trung tuyến. Biết AB = 3cm , AC = 4cm

a) Tính độ dài cạnh BC và AM

b) Gọi D là điểm đối xứng với A qua M. Tứ giác ABDC là hình gì? Vì sao?

c) Gọi E là điểm đối xứng với M qua AC. C/m AMCE là hình thoi

d) Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMCE là hình vuông
Bài 1 :
a) $E , F$ là trung điểm của $AB , AC$
nên $EF$ là đường trung bình
hay $EF = \dfrac{1}{2}. BC = 5$
b) $EF$ là đường trung bình nên $EF // BC$
tương tự $DF // AB$
Vậy ...
Bài 2 :
a) Áp dụng định lí Py - ta - go tính được $BC = 5$
Do tam giác $ABC$ vuông . có trung tuyến AM nên $AM = \dfrac{1}{2} BC = 2.5$
b) Tứ giác $ABDC$ là hình chữ nhật
Vì $AM = MD , MB = MC$ nên là hình bình hành
Hình bình hành ABDC có 1 góc vuông nên là hình chữ nhật
c) Tứ giác $AMCE$ có $ME$ cắt $AC$ tại trung điểm mỗi đường và $ME \perp AC$
d) Để $AMCE$ là hình vuông thì $\widehat{AMC} = 90^o$
hay $AM \perp MC$
Hay tam giác ABC vuông cân
 
  • Like
Reactions: anh thảo

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
22
TP Hồ Chí Minh
1.
a, Vì E là trung điểm của AB, F là trung điểm của AC => EF là đường trung bình của tam giác ABC => EF = [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC => EF = 5cm
b, EF song song và bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC => EF song song và bằng BD => tứ giác BEFD là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom