![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1:
cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao Ah. Kẻ HE và HF lần lượt vuông góc vs AB, AC. CMR
a) [tex]\frac{1}{AF^{2}} = \frac{1}{AB^{2}} + \frac{1}{BH^{2}} + \frac{1}{AC^{2}}[/tex]
b)
[tex]AH^{3} = BE.CF. BC [/tex]
c) [tex]\frac{BE}{CF} = (\frac{AB}{AC}^{3})[tex] Bài 2: cho PT: [tex]x^{2} + 2x + m = 0[/tex]
a) giải hệ vs m = -3
b) tìm m để pt có nghiệm x1,x2 thỏa mãn
[tex]x_{1}^{2} +x_{2}^{2} = 3[/tex]
cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao Ah. Kẻ HE và HF lần lượt vuông góc vs AB, AC. CMR
a) [tex]\frac{1}{AF^{2}} = \frac{1}{AB^{2}} + \frac{1}{BH^{2}} + \frac{1}{AC^{2}}[/tex]
b)
[tex]AH^{3} = BE.CF. BC [/tex]
c) [tex]\frac{BE}{CF} = (\frac{AB}{AC}^{3})[tex] Bài 2: cho PT: [tex]x^{2} + 2x + m = 0[/tex]
a) giải hệ vs m = -3
b) tìm m để pt có nghiệm x1,x2 thỏa mãn
[tex]x_{1}^{2} +x_{2}^{2} = 3[/tex]