Toán 8 ôn tập toán 8...

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích đa thức thành nhân tử: [tex]x^{2}-8xy+15y^{2}+2x-4y-3[/tex]
2. Tìm x,y,z biết:
a, [tex]9x^{2}+y^{2}+2z^{2}-18x+4z-6y+20=0[/tex]
b, [tex](x^{2}-x)^{2}-(x^{2}-x)-2=0[/tex]
3. a, Cho đa thức Q(x)=(x+3)(x+5)(x+7)(x+9)+2016. Tìm số dư trong phép chia đa thức Q(x) cho đa thức [tex]x^{2}+12x+32[/tex]
b, CMR: A=[tex]\frac{1}{3}(11...1<3n chưa số 1>-33...3<n chữ số 3>00...0<n chữ số 0>) là lập phương của một số tự nhiên. c, CMR: B=44...4(2003 chữ số 4) ko phải là số chình phương 4. Tìm GTNN của biểu thức: M=|x^2-x+1|+|x^2-x+2|[/tex]
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
1. Phân tích đa thức thành nhân tử: x2−8xy+15y2+2x−4y−3
[tex]x^2-8xy+15y^2+2x-4y-3=(x -3y -1)(x-5y+3)[/tex]
2. Tìm x,y,z biết:
a, 9x2+y2+2z2−18x+4z−6y+20=09x2+y2+2z2−18x+4z−6y+20=09x^{2}+y^{2}+2z^{2}-18x+4z-6y+20=0
b, (x2−x)2−(x2−x)−2=0
a) [tex]9x^{2}+y^{2}+2z^{2}-18x+4z-6y+20=0\Leftrightarrow (9x^2-18x+9)+(y^2-6y+9)+(2z^2+4z+2)=0\Leftrightarrow (3x-3)^2+(y-3)^2+2(z+1)^2=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3x-3=0 & & \\ y-3=0 & & \\ z+1=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & & \\ y=3 & & \\ z=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
b) [tex](x^{2}-x)^{2}-(x^{2}-x)-2=0\Leftrightarrow (x^2-x-2)(x^2-x+1)=0\Rightarrow (x-2)(x+1)[(x-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}]=0\Rightarrow \begin{bmatrix} x=2 & & \\ x=-1 & & \end{bmatrix}[/tex]
3. a, Cho đa thức Q(x)=(x+3)(x+5)(x+7)(x+9)+2016. Tìm số dư trong phép chia đa thức Q(x) cho đa thức x2+12x+32x2+12x+32x^{2}+12x+32
b, CMR: A=13(11...1<3nchưas1>−33...3<nchs3>00...0<nchs0>)làlpphươngcamtstnhiên.c,CMR:B=44...4(2003chs4)kophilàschìnhphương4.TìmGTNNcabiuthc:M=|x2−x+1|+|x2−x+2|
[tex]Q(x)=(x+3)(x+5)(x+7)(x+9)+2016=(x^2+12x+27)(x^2+12x+35)+2016[/tex] [tex]=(x^2+12x+32-5)(x^2+12x+32+3)+2016=(x^2+12x+32)^2-2(x^2+12x+3)+2011[/tex] vậy $Q(x)$ chia cho đa thức đó dư $2011$
Câu dưới chị chịu! Đọc hông ra! :<<
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom