B1: CMR: x² - x + 1 > 0 với mọi x
Trần Gia Linh Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 243 132 61 Hà Nội THCS Mai Lâm 25 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B1: CMR: x² - x + 1 > 0 với mọi x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B1: CMR: x² - x + 1 > 0 với mọi x
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 25 Tháng mười một 2017 #2 Trần Gia Linh said: B1: CMR: x² - x + 1 > 0 với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^2 - x + 1 \\ = x^2 - x + \frac{1}{4} + \frac{3}{4} \\ = (x - \frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \\ (x - \frac{1}{2})^2 \ge 0 \forall x \\\Rightarrow (x - \frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \ge \frac{3}{4} > 0 \forall x$ Reactions: realme427
Trần Gia Linh said: B1: CMR: x² - x + 1 > 0 với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ x^2 - x + 1 \\ = x^2 - x + \frac{1}{4} + \frac{3}{4} \\ = (x - \frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \\ (x - \frac{1}{2})^2 \ge 0 \forall x \\\Rightarrow (x - \frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \ge \frac{3}{4} > 0 \forall x$