Toán Ôn tập toán 8

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm x, y biết
[tex]y^{2} + 4y + 5 = \frac{1-2x^{2}}{x^{2}+1}[/tex]
pt $\Leftrightarrow x^2y^2+4x^2y+7x^2+y^2+4y+4=0$
$\Leftrightarrow (x^2y^2+4x^2y+4x^2)+(y^2+4y+4)+3x^2=0
\\\Leftrightarrow (xy+2x)^2+(y+2)^2+3x^2=0
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}xy+2x=0\\ y+2=0\\ x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0\\y=-2\end{matrix}\right.$
Vậy...
 
Last edited:

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
pt $\Leftrightarrow x^2y^2+4x^2y+6x^2+y^2+4y+4=0$
$\Leftrightarrow (x^2y^2+4x^2y+4x^2)+(y^2+4y+4)+2x^2=0
\\\Leftrightarrow (xy+2x)^2+(y+2)^2+2x^2=0
\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}xy+2x=0\\ y+2=0\\ x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x=0\\y=-2\end{matrix}\right.$
Vậy...
biến đổi đầu tiên phải là [tex]7x^{2}[/tex] chứ đâu phải [tex]6x^{2}[/tex] nhỉ
 
Top Bottom