Toán Ôn tập toán 7

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: So sánh

a) 4/9 và 13/18

b) -15/7 và -6/5

c) 278/37 và 287/46

d) -157/623 và -47/213

Bài 2:

a) Tìm phân số có mẫu bằng 7 lớn hơn -5/9 và nhỏ hơn -2/9

b) Tìm Tìm phân số có tử bằng 7 lớn hơn 10/13 và nhỏ hơn 10/11

Bài 3: Tìm x biết :

a) | 5/3 . x | = | -1/6 |

b) | 3/4 . x - 3/4 | - 3/4 = | -3/4 |

c) x+4/20= 5/x+4

Bài 4: Cho góc xAy bằng 90 độ . Trên tia Ax lần lượt lấy các điểm O ; I ; B sao cho Online nằm giữa A và I, điểm I là trung điểm của OB

a)Biết AI = 6cm; IB = 2cm. Tính AO và chứng tỏ O là trung điểm của AN

b) Trên tia Ay lấy điểm C nối CO ; CI ; CB. Hãy kể tên các tam giác có trong hình

c) Biết góc ACB bằng 60 độ ; góc ACO bằng 40 độ. Tính góc COB
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1: So sánh

a) 4/9 và 13/18

b) -15/7 và -6/5

c) 278/37 và 287/46

d) -157/623 và -47/213

Bài 2:

a) Tìm phân số có mẫu bằng 7 lớn hơn -5/9 và nhỏ hơn -2/9

b) Tìm Tìm phân số có tử bằng 7 lớn hơn 10/13 và nhỏ hơn 10/11

Bài 3: Tìm x biết :

a) | 5/3 . x | = | -1/6 |

b) | 3/4 . x - 3/4 | - 3/4 = | -3/4 |

c) x+4/20= 5/x+4
Bài 1:
a) $\dfrac{4}9=\dfrac{8}{18}<\dfrac{13}{18}$
b) $\dfrac{-15}{7}<\dfrac{-14}7=-2;\dfrac{-6}{5}>\dfrac{-10}5=-2\Rightarrow \dfrac{-15}7<\dfrac{-6}5$
c)$\dfrac{278}{37}>\dfrac{259}{37}=7;\dfrac{287}{46}<\dfrac{322}{46}=7\Rightarrow \dfrac{278}{37}>\dfrac{287}{46}$
d) $\dfrac{-157}{623}<\dfrac{-157}{628}=\dfrac{-1}{4};\dfrac{-47}{213}>\dfrac{-47}{188}=\dfrac{-1}{4}\Rightarrow \dfrac{-157}{623}<\dfrac{-47}{213}$

Bài 2:
a) Gọi phân số cần tìm là $\dfrac{x}7$ $(x\in \mathbb{Z})$
Ta có: $\dfrac{-5}9<\dfrac{x}7<\dfrac{-2}9
\\\Leftrightarrow \dfrac{-35}{63}<\dfrac{9x}{63}<\dfrac{-14}{63}
\\\Leftrightarrow -35<9x<-14
\\\Rightarrow 9x\in \left \{ -27;-18 \right \}
\\\Rightarrow x\in \left \{ -3;-2 \right \}$
Vậy...
b) Gọi phân số cần tìm là $\dfrac{7}{x}$ $(x\in \mathbb{Z})$
Ta có: $\dfrac{10}{13}<\dfrac{7}{x}<\dfrac{10}{11}
\\\Leftrightarrow \dfrac{70}{91}<\dfrac{70}{10x}<\dfrac{70}{77}
\\\Leftrightarrow 70<10x<91
\\\Rightarrow 10x\in \left \{ 80;90 \right \}
\\\Rightarrow x\in \left \{ 8;9 \right \}$
Vậy...

Bài 3:
a) $\left | \dfrac{5}{3}x \right |=\left | \dfrac{-1}{6} \right |\Leftrightarrow \dfrac{5}{3}|x|=\dfrac{1}{6}\Leftrightarrow |x|=\dfrac{1}{10}\Leftrightarrow x=\pm \dfrac{1}{10}$
Vậy...
b) $\left | \dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4} \right |-\dfrac{3}{4}=\left | \dfrac{-3}{4} \right |\Leftrightarrow \left | \dfrac{3}{4}(x-1) \right |=\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{4}\Leftrightarrow \dfrac{3}{4}|x-1|=\dfrac{3}{2}
\\\Leftrightarrow |x-1|=2\Leftrightarrow x-1=2 \ or \ x-1=-2\Leftrightarrow x=3 \ or \ x=-1$
Vậy...
c) $\dfrac{x+4}{20}=\dfrac{5}{x+4}\Leftrightarrow (x+4)^2=100\Leftrightarrow |x+4|=10
\\\Leftrightarrow x+4=10 \ or \ x+4=-10\Leftrightarrow x=6 \ or \ x=-14$
Vậy...
 
Last edited:
Top Bottom