Toán 7 ÔN TẬP TOÁN 7:BÀI TẬP TỰ ÔN CỦA THẦY NGUYỄN QUYẾT THẮNG

phuongthudn2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
31
14
6
18
Đà Nẵng
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5. Cho tam giác ABC có AB=AC và M là trung điểm của BC . Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE.
a) Chứng minh AM=BC.
b) Chứng minh tam giác ABD=tam giác ACE. Từ đó suy ra AM là tia phân giác của góc DAE.
c) Kẻ BK vuông góc với AD (K thuộc AD). Trên tia đối của tia BK lấy điểm H sao cho BH=AE, trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=CE. Chứng minh góc MBH= góc MAD.
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bài 5. Cho tam giác ABC có AB=AC và M là trung điểm của BC . Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE.
a) Chứng minh AM=BC.
b) Chứng minh tam giác ABD=tam giác ACE. Từ đó suy ra AM là tia phân giác của góc DAE.
c) Kẻ BK vuông góc với AD (K thuộc AD). Trên tia đối của tia BK lấy điểm H sao cho BH=AE, trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=CE. Chứng minh góc MBH= góc MAD.
Bạn ơi
Câu a) chưa chắc AM= BC được đâu
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
AM=BC mà bạn?Mình chỉ thắc mắc câu c thôi bạn,chứ mình đã giải ra câu a và câu b rồi.
Có [tex]\widehat{DBK}=\widehat{HBE}[/tex] (đối đỉnh) (1)
Vì ABC cân tại A
Lại có: M_ trung điểm BC
=> AM [tex]\perp BC[/tex]
Xét [tex]\Delta DBK[/tex] và [tex]\Delta DAM[/tex] có:
[tex]\widehat{DKB}=\widehat{DMA}(=90°)[/tex]
[tex]\widehat{D }[/tex] : chung
=> 2 tam giác đồng dạng
=> [tex]\widehat{DBK }=\widehat{DAM}[/tex] (2)
Từ (1),(2)=> đpcm
 

phuongthudn2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
31
14
6
18
Đà Nẵng
THCS Lương Thế Vinh
Có [tex]\widehat{DBK}=\widehat{HBE}[/tex] (đối đỉnh) (1)
Vì ABC cân tại A
Lại có: M_ trung điểm BC
=> AM [tex]\perp BC[/tex]
Xét [tex]\Delta DBK[/tex] và [tex]\Delta DAM[/tex] có:
[tex]\widehat{DKB}=\widehat{DMA}(=90°)[/tex]
[tex]\widehat{D }[/tex] : chung
=> 2 tam giác đồng dạng
=> [tex]\widehat{DBK }=\widehat{DAM}[/tex] (2)
Từ (1),(2)=> đpcm
Bạn đang giải câu c sao?Với lại mình chưa học hai tam giác đồng dạng,bạn có cách giải nào khác không?
 

Sakura - chan

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng chín 2018
98
123
21
Lào Cai
THCS Kim Tân
Bài 5. Cho tam giác ABC có AB=AC và M là trung điểm của BC . Trên tia đối của tia BC lấy điểm D , trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE.
a) Chứng minh AM=BC.
b) Chứng minh tam giác ABD=tam giác ACE. Từ đó suy ra AM là tia phân giác của góc DAE.
c) Kẻ BK vuông góc với AD (K thuộc AD). Trên tia đối của tia BK lấy điểm H sao cho BH=AE, trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=CE. Chứng minh góc MBH= góc MAD.
1482202384_5006.jpg
 
Top Bottom